Hãng thông tấn Mehr: Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đã thiệt mạng 

Theo MNA, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng nước này Hossein Amir-Abdollahian đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay trực thăng xảy ra hôm 19/5.
Hãng thông tấn Mehr: Tổng thống và Ngoại trưởng Iran đã thiệt mạng

Theo thông tin cập nhật của hãng thông tấn Mehr của Iran, sáng 20/5, đại diện Tổ chức Trăng Lưỡi liềm đỏ của Iran (IRCS) thông báo tất cả những người trên máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và đoàn tùy tùng, trong đó có Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian, đã tử nạn.

Trước đó, người đứng đầu IRCS, ông Pirhossein Kolivan cho biết lực lượng tìm kiếm cứu hộ đã xác định được vị trí chiếc máy bay bị rơi, và không có dấu hiệu còn người sống sót.

Truyền thông nhà nước Iran ngày 20/5 cũng đưa tin “không có dấu hiệu” sống sót của các hành khách trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức khác.

Tin đưa có đoạn: “Khi tìm thấy trực thăng, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các hành khách còn sống sót.”

Trong khi đó, một quan chức Iran cho hay: “Trực thăng của Tổng thống Raisi đã bị cháy hoàn toàn ở hiện trường… và thật không may, tất cả các hành khách được cho là đã tử vong”.

 

Máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi cùng đoàn tùy tùng đã bất ngờ mất liên lạc khi đang trên đường di chuyển từ Khoda Afarin, nơi ông Raisi đã tham dự lễ khánh thành một đập nước cùng với người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev hôm 19/5, đến thủ phủ tỉnh Tabriz để dự lễ khánh thành một khu liên hợp hóa dầu.

Thông tin sau đó cho biết chiếc trực thăng chở ông Raisi và phái đoàn tháp tùng đã phải hạ cánh khẩn cấp ở tỉnh Đông Azarbaijan phía Tây Bắc Iran./.

Lực lượng cứu hộ được triển khai tới khu vực trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và phái đoàn gặp sự cố ở tỉnh Đông Azerbaijan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Không có người sống sót trong vụ máy bay của Tổng thống Iran gặp nạn

Truyền thông nhà nước Iran ngày 20/5 đưa tin “không có dấu hiệu” sống sót của các hành khách trên chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và các quan chức khác.

(TTXVN/Vietnam+)
55 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1502
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1502
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80266599