Hàn Quốc xuất khẩu hệ thống tên lửa trị giá 3,2 tỷ USD cho Saudi Arabia 

Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã đồng ý mua 10 khẩu đội tên lửa phòng không tầm trung KM-SAM Cheongung M-SAM II có thể đánh chặn các máy bay chiến đấu cũng như cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.
Hàn Quốc xuất khẩu hệ thống tên lửa trị giá 3,2 tỷ USD cho Saudi Arabia

Ngày 6/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết công ty quốc phòng LIG Nex1 của nước này đã giành được hợp đồng trị giá 3,2 tỷ USD xuất khẩu hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung cho Saudi Arabia.

Bộ Quốc phòng Saudi Arabia đã đồng ý mua 10 khẩu đội của hệ thống tên lửa phòng không tầm trung KM-SAM Cheongung M-SAM II vốn có thể đánh chặn các máy bay chiến đấu cũng như cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo.

Chi tiết của thỏa thuận đã được tiết lộ bên lề Triển lãm Quốc phòng Thế giới ở Riyadh.

 

Trước đó, ngày 5/2, cũng tại cuộc triển lãm nói trên, Tập đoàn Công nghiệp Quân sự Saudi Arabia (SAMI) đã ký 11 thỏa thuận nhằm tăng cường ngành công nghiệp quốc phòng của nước này.

 

Động thái đó diễn ra vào thời điểm gia tăng căng thẳng trong khu vực khi một số công ty vận tải biển dừng đi qua tuyến hàng hải trên Biển Đỏ để tránh "tên bay đạn lạc" từ các cuộc tấn công của lực lượng Houthi ở Yemen nhằm vào các tàu thuyền liên quan tới Israel./.

Các binh sỹ Hàn Quốc tham gia diễn tập tại cuộc triển lãm quốc phòng. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc tăng mạnh trong 5 năm qua

Thứ hạng về thị phần xuất khẩu vũ khí của Hàn Quốc liên tục tăng qua các năm, cụ thể là hạng 12 năm 2017, hạng 11 năm 2018, hạng 10 năm 2019, hạng 9 và 8 lần lượt vào năm 2020 và 2021.
(TTXVN/Vietnam+)
21 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 433
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 433
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73868543