Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận cách thức hợp tác tổ chức Olympic 

Ngày 2/11, một phái đoàn Hàn Quốc đã tới Triều Tiên để thảo luận về các cách thức hợp tác tổ chức Đại hội thể thao Olympic trong tương lai.
Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận cách thức hợp tác tổ chức Olympic

Thứ trưởng Bộ Thể thao Hàn Quốc Roh Tae-kang đã gặp người đồng cấp Triều Tiên Won Kil-u cùng với các quan chức khác tại văn phòng liên lạc liên Triều ở thị trấn vùng biên Kaesong của Triều Tiên lúc 10 giờ sáng 2/11 (theo giờ địa phương, tức 8h sáng cùng ngày theo giờ Việt Nam). 

Theo kế hoạch, hai bên thảo luận về việc lập các đội tuyển chung tại Đại hội thể thao Olympic mùa Hè 2020 ở Tokyo và các hợp tác khác, trong đó có kế hoạch tổ chức chung Đại hội thể thao Olympic mùa Hè năm 2032. 

Phát biểu tại Seoul trước khi tới Kaesong, ông Roh nói: "Chúng tôi sẽ nỗ lực biến cuộc gặp này thành cơ hội khởi đầu trong giao lưu liên Triều."

[Kinh phí cho Olympic PyeongChang 2018 còn dư 55 triệu USD]

Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang diễn ra tại Hàn Quốc hồi tháng 2/2018 được xem là sự kiện quan trọng đánh dấu sự khởi đầu trong các hoạt động ngoại giao thể thao giữa hai miền Triều Tiên. Tại sự kiện này, đoàn thể thao hai miền đã diễu hành chung dưới lá cờ bán đảo Triều Tiên thống nhất. 

Mới đây, tại Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) tại Indonesia, hai nước cũng đã lập đội tuyển bóng chuyền chung, tham gia thi đấu. 

Việc hai miền liên tục có các hoạt động giao lưu thể thao được nhìn nhận là những nỗ lực tích cực trong tiến trình cải thiện quan hệ liên Triều, hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

355 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 487
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 487
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73980957