Hàn Quốc: Triều Tiên phóng khoảng 10 tên lửa đạn đạo tầm ngắn 

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc đã phát hiện các vật thể bay được cho là các tên lửa đạn đạo được phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng khoảng 10 tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng khoảng 10 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên vào sáng 30/5.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết đã phát hiện các vật thể bay được cho là các tên lửa đạn đạo được phóng từ khu vực Sunan ở Bình Nhưỡng vào lúc 6h14 sáng (theo giờ địa phương) ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên.

Trong thông báo gửi cho các phóng viên, JCS cho biết quân đội Hàn Quốc đã tăng cường theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến liên quan và tiếp tục phân tích thông tin về vụ phóng đồng thời chia sẻ thông tin liên quan đến các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên với giới chức Mỹ và Nhật Bản.

Hiện phía Triều Tiên chưa chính thức xác nhận thông tin liên quan đến vụ phóng tên lửa nêu trên.

Trước đó, ngày 27/5, Triều Tiên xác nhận vụ phóng vệ tinh trinh sát trước đó trong ngày đã thất bại.

 

Truyền thông nhà nước Triều Tiên dẫn thông báo của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Quốc gia Triều Tiên (NATA) nêu rõ tên lửa đẩy mang vệ tinh trinh sát Malligyong-1-1 được phóng đi vào tối 27/5 từ Bãi phóng Vệ tinh Sohae ở huyện Cholsan, tỉnh Bắc Phyongan.

Tuy nhiên, vụ phóng đã thất bại do tên lửa đẩy phát nổ không lâu sau khi rời bệ phóng./.

Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm trung sử dụng nhiên liệu rắn tại một địa điểm không xác định tại Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo ra ngoài khơi bờ biển phía Đông

Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo; trong khi Nhật Bản cho hay dường như tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống ngoài Vùng Đặc quyền kinh tế của nước này.

(TTXVN/Vietnam+)
31 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 539
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 539
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79665884