Hàn Quốc triển khai hệ thống chống máy bay không người lái 

Thủ tướng Han Duck-soo nhấn mạnh Hàn Quốc cần phải tăng cường khả năng chống máy bay không người lái (UAV) cũng như có các phương án để đối phó với các hoạt động khủng bố sử dụng UAV có vũ trang.
Hàn Quốc triển khai hệ thống chống máy bay không người lái

Ngày 17/2, chính phủ nước này đã công bố kế hoạch triển khai "hệ thống chống máy bay không người lái" để ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố nhằm vào các cơ sở trọng điểm quốc gia.

Tại cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban chống khủng bố quốc gia do Thủ tướng Han Duck-soo triệu tập, các thành viên đã thông qua kế hoạch triển khai hệ thống chống máy bay không người lái nhằm vào các cơ sở trọng điểm như các nhà máy lọc dầu, nhà máy điện.

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Han nhấn mạnh Hàn Quốc cần phải tăng cường khả năng chống máy bay không người lái, tăng cường năng lực cũng như có các phương án để đối phó với những tổ chức và các hoạt động khủng bố sử dụng máy bay không người lái có vũ trang.

[Hàn Quốc, Mỹ tổ chức tập trận chung chống máy bay không người lái]

Chính phủ Hàn Quốc sẽ tích cực hỗ trợ, thúc đẩy nghiên cứu và phát triển các công nghệ chống máy bay không người lái, đồng thời sửa đổi các điều luật và hệ thống văn bản quy định liên quan để tăng cường khả năng sẵn sàng của Hàn Quốc trước các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Cũng tại cuộc họp, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố quyết định thành lập đơn vị chống khủng bố mới đặt dưới quyền chỉ huy của cảnh sát tại 18 khu vực chiến lược quan trọng, trong đó có thành phố Ulsan là nơi có các nhà máy điện và nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước, tỉnh Gangwon giáp với Triều Tiên và tỉnh Chungcheong Bắc, nơi đặt trụ sở Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc và Cục Quản lý Công nghệ Y tế./.

Khánh Vân (TTXVN/Vietnam+)

 

82 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 698
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 698
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70885833