Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống và đảng cầm quyền gia tăng 

Trong một cuộc thăm dò ý kiến, có tới 52,1% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Yoon Suk-yeol đã xứ lý tốt công việc, trong khi 40,6% có ý kiến ngược lại.
Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống và đảng cầm quyền gia tăng

Hơn 52% người Hàn Quốc đánh giá tích cực về cách xử lý các công việc quốc gia của Tổng thống Yoon Suk-yeol trong cuộc thăm dò ý kiến do Realmeter tiến hành.

Theo hãng Realmeter, trong cuộc thăm dò với 2.528 người từ 18 tuổi trở lên trên toàn quốc tiến hành từ ngày 16-20/5, có tới 52,1% số người được hỏi cho rằng Tổng thống Yoon đã xứ lý tốt công việc, trong khi 40,6% có ý kiến ngược lại.

[Tổng thống Hàn Quốc ký bổ nhiệm Thủ tướng, hoàn thiện nội các]

Cuộc thăm dò cũng cho thấy tỷ lệ ủng hộ đối với Đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền cũng ở mức 50,1%, cao hơn so với mức 38,6% của Đảng Dân chủ (DP) đối lập chính.

Đây là lần đầu tiên tỷ lệ ủng hộ của PPP vượt qua mốc 50% kể từ tuần thứ ba của tháng 2 năm 2020. Cuộc thăm dò có biên độ cộng hoặc trừ 1,9%, mức độ tin cậy 95%.

Realmeter cho rằng tỷ lệ ủng hộ tân Tổng thống Yoon và đảng PPP gia tăng được cho là nhờ thành công của Hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của ông Yoon với Tổng thống Mỹ Joe Biden và sự tham dự của ông Yoon tại buổi lễ kỷ niệm phong trào dân chủ năm 1980 ở thành phố Gwangju trong tuần trước./.

 

87 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 668
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 668
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 57942513