Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm sút 

Theo kết quả một cuộc thăm dò ý kiến công bố ngày 16/4, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã giảm sút trong tuần qua và đây là lần thứ hai liên tiếp tỷ lệ này giảm trong bối cảnh cuộc tranh cãi ngày càng nóng hơn xoay quanh người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính nước này.
Hàn Quốc: Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in đã giảm sút

Trong cuộc điều tra hàng tuần này, 66,8% những người được hỏi đã ủng hộ ông Moon, giảm 1,3% so với tuần trước nữa. Những người không tán đồng việc làm của ông chiếm tỷ lệ 26,7%, tăng 1% so với tuần trước nữa trong khi số người nói họ không rõ hay từ chối trả lời là 6,5%, tăng 0,3%. Cuộc thăm dò (đối với 2.501 người trưởng thành trên khắp Hàn Quốc) có sai số là 2%. 


Kim Ki-sik, Giám đốc Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc, đã và đang chịu sức ép phải từ chức sau khi có những tiết lộ rằng 3 chuyến đi nước ngoài của ông với tư cách luật sư hồi năm 2014 và 2015 được các tổ chức tài chính và nghiên cứu chịu sự giám sát hoạt động của Ủy ban này tài trợ. 

Ông Kim xin lỗi vì việc đã dẫn tới cuộc tranh cãi này song khẳng định rằng không có “sự thiên vị nào” dành cho các tổ chức tài trợ cho các chuyến đi của ông./. 

321 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 709
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 709
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60440360