Hàn Quốc: Ông Han Duck-soo được đề cử giữ chức vụ Thủ tướng 

(Chinhphu.vn) - Ngày 3/4, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol đã đề cử cựu Thủ tướng Han Duck-soo làm Thủ tướng trong chính quyền mới của Hàn Quốc.
Hàn Quốc: Ông Han Duck-soo được đề cử giữ chức vụ Thủ tướng

Ông Han Duck-soo là người đầu tiên được bổ nhiệm vào Nội các của chính quyền Tổng thống Yoon Suk-yeol. Trước đó vào năm 2007-2008, ông là Thủ tướng Hàn Quốc.

Tại họp báo cùng ngày, Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol nhấn mạnh cựu Thủ tướng Han Duck-soo có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và ngoại giao và là "người phù hợp" để thực hiện các công việc nhà nước dựa trên kinh nghiệm phong phú trong cả khu vực tư nhân và chính phủ.

Về phía mình, ông Han Duck-soo nêu 4 lĩnh vực chính cần tập trung để định hình lại tương lai của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, bao gồm chính sách đối ngoại và quốc phòng vì lợi ích quốc gia, chính sách tài khóa lành mạnh, duy trì thặng dư trong cán cân thanh toán quốc tế và nâng cao năng suất lao động quốc gia.

Ông Han Duck-soo năm nay 72 tuổi, từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao trong Chính phủ Hàn Quốc, như Bộ trưởng Tài chính, Thủ tướng và Đại sứ Hàn Quốc tại Mỹ. Ông đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Hàn Quốc với Mỹ.

Ở Hàn Quốc, Thủ tướng do Tổng thống bổ nhiệm (không qua bầu cử) và phải được Quốc hội phê chuẩn. Thủ tướng chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của các bộ; giải quyết các công việc lớn của nhà nước…

Chính quyền mới của Hàn Quốc sẽ ra mắt vào ngày 10/5 tới.

nguồn: Yonhap/TTXVN

39 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 366
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 366
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 55943034