Hàn Quốc nhấn mạnh hợp tác liên Triều, hướng tới sự thay đổi 

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc khẳng định sẽ nỗ lực tạo ra một sự thay đổi có ý nghĩa trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.
Hàn Quốc nhấn mạnh hợp tác liên Triều, hướng tới sự thay đổi

Ngày 3/5, Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young nhấn mạnh trong bất kỳ tình huống nào, căng thẳng không nên gia tăng tại Bán đảo Triều Tiên.

Ông đồng thời cam kết tiếp tục nỗ lực để tạo ra một sự thay đổi "có ý nghĩa" trong quan hệ liên Triều vốn đang bị đình trệ.

Phát biểu tại hội thảo về hợp tác xuyên biên giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Bộ trưởng Lee In-young khẳng định sẽ nỗ lực tạo ra một sự thay đổi có ý nghĩa trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên.

["Tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên còn một chặng đường dài"]

Ông tái khẳng định tầm quan trọng của hợp tác và trao đổi xuyên biên giới, bao gồm cả trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, lĩnh vực mà ông cho rằng sẽ cung cấp "tiềm năng và khả năng phát triển không giới hạn."

Bộ trưởng Lee In-young bày tỏ quyết tâm trên một ngày sau khi Triều Tiên đưa ra một loạt tuyên bố gay gắt nhằm vào Hàn Quốc và Mỹ.

Ngày 2/5, Triều Tiên cảnh báo Mỹ sẽ đối mặt với "tình thế rất nghiêm trọng" sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu rõ Bình Nhưỡng là "mối đe dọa lớn" và đưa ra cách tiếp cận mới đối với nước này, đó là chính sách ngoại giao cứng rắn.

Đề cập đến Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Mỹ sắp diễn ra, Bộ trưởng Lee In-young cho biết Seoul sẽ nỗ lực để nối lại đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ sớm nhất có thể, thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa các đồng minh./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

 

16 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 653
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 653
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 29620074