Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về hợp tác công nghệ thông tin quốc phòng 

Ngày 12/8, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) liên quan đến quốc phòng.
Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về hợp tác công nghệ thông tin quốc phòng

Ngày 12/8, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành thảo luận về mối quan hệ hợp tác song phương trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) liên quan đến quốc phòng. Đây là cuộc họp thường niên thứ hai của Ủy ban hợp tác ICT Hàn Quốc - Mỹ. 

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tại cuộc họp do Vụ trưởng Vụ Chính sách thông tin tình báo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc - ông Park Nam-hee và người đồng cấp Mỹ Kelly Fletcher chủ trì, diễn ra ở thủ đô Seoul, hai bên đã trao đổi đánh giá về xu hướng hiện tại liên quan đến mạng không dây 5G và điện toán đám mây, cũng như về sự phối hợp giữa các chính sách ICT liên quan tới quốc phòng tương ứng của 2 nước đồng minh.

[Hàn-Mỹ hội đàm cấp chuyên viên về các mối đe dọa từ Triều Tiên]

Tại cuộc họp, cả Mỹ và Hàn Quốc cùng tái khẳng định khả năng tương tác giữa các lực lượng đồng minh là thực chất trong nỗ lực nâng cao khả năng chiến đấu. Ngoài ra, hai bên cũng nhất trí tiếp tục cuộc thảo luận về việc thiết lập các hệ thống chỉ huy và kiểm soát khác nhau cũng như các nền tảng chia sẻ thông tin nhằm tạo điều kiện tối đa để sẵn sàng chiến đấu./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)

 

20 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 394
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 394
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 53892029