Hàn Quốc, Chile khởi động đàm phán nâng cấp FTA song phương 

Vòng đàm phán thứ 7 để sửa đổi FTA song phương đã bắt đầu hôm 22/5 tại Santiago và sẽ kéo dài đến ngày 24/5, trong đó hai bên sẽ bàn tới các quy tắc nâng cấp trong nhiều lĩnh vực
Hàn Quốc, Chile khởi động đàm phán nâng cấp FTA song phương

Theo Yonhap, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 23/5 cho biết nước này và Chile đã khởi động vòng đàm phán mới nhằm nâng cấp Hiệp định Thương mại Tự do Song phương (FTA) phù hợp với bối cảnh thương mại toàn cầu đang thay đổi.

Theo bộ trên, vòng đàm phán thứ 7 để sửa đổi FTA song phương đã bắt đầu hôm 22/5 tại Santiago và sẽ kéo dài đến ngày 24/5, trong đó hai bên sẽ bàn tới các quy tắc nâng cấp trong nhiều lĩnh vực, bao gồm giao dịch hàng hóa, thuận lợi hóa hoạt động thương mại, quyền sở hữu trí tuệ, lao động và môi trường.

[Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng chậm do xuất khẩu và đầu tư hạ tầng yếu]

FTA Hàn Quốc-Chile có hiệu lực năm 2004 và hai quốc gia bắt đầu đàm phán về việc sửa đổi hiệp định vào năm 2016. Theo các quan chức của Hàn Quốc, Chile là đối tác ký thỏa thuận thương mại tự do đầu tiên của Hàn Quốc và thỏa thuận này đã đóng vai trò là bàn đạp cho các công ty Hàn Quốc tìm cách khai thác các thị trường Trung và Nam Mỹ.

Vào năm 2018, Hàn Quốc và Chile đã bắt đầu tiến hành vòng đàm phán đầu tiên về sửa đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước sau 15 năm văn kiện trên được ký kết.

Chile là đối tác FTA đầu tiên của Hàn Quốc. Thỏa thuận thương mại tự do giữa hai nước chính thức có hiệu lực từ năm 2004, mang tới cho Hàn Quốc cơ hội tiếp cận thị trường Chile và đặt nền móng cho Hàn Quốc xúc tiến các hiệp định thương mại với các quốc gia khác ở khu vực Mỹ Latinh.

Năm 2016, Hàn Quốc và Chile nhất trí sẽ thảo luận sửa đổi các điều khoản của FTA hiện hành cho phù hợp với những thay đổi trên thị trường, đồng thời cải thiện tiếp cận thị trường trong các lĩnh vực mới nổi./.

(Vietnam+)

 

250 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 379
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 379
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79751028