Hàn Quốc chi 3,7 tỷ USD tạo thêm việc làm cho thanh niên 

(Chinhphu.vn) - Chính phủ Hàn Quốc đã đề xuất khoản ngân sách bổ sung 3.900 tỷ won (khoảng 3,7 tỷ USD) nhằm tạo thêm nhiều việc làm mới cho thanh niên nước này trong bối cảnh tình trạng thất nghiệp ở giới trẻ đang ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc chi 3,7 tỷ USD tạo thêm việc làm cho thanh niên
Theo thống kê, tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm độ tuổi từ 15-29 tại Hàn Quốc là 9,2%, cao gần gấp 3 lần tỷ lệ thất nghiệp trung bình của cả nước.

Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp của Hàn Quốc đứng ở mức 3,73%, ghi dấu năm thứ tư liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao.

Tạo ra những việc làm có chất lượng, đặc biệt là cho giới trẻ, là một trong những cam kết chủ chốt khi tranh cử của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Trong bài diễn văn đầu năm mới, ông Moon khẳng định sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng kinh tế nước này thông qua việc tạo thêm nhiều việc làm tốt, bởi điều này sẽ giúp cải thiện thu nhập hộ gia đình và chi tiêu cá nhân.

Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, ước tính khoảng 2.900 tỷ won trong khoản ngân sách đề xuất, sẽ được sử dụng để trợ cấp việc tuyển dụng người lao động mới làm việc dài hạn tại các công ty cỡ nhỏ, đồng thời dành những ưu đãi thuế cho số lao động mới cũng như các công ty này. 1.000 tỷ won còn lại sẽ được dùng để giúp đỡ những người mất việc do tái cơ cấu trong ngành đóng tàu và tự động hóa. 

Chính phủ Hàn Quốc hy vọng với sự hỗ trợ nói trên, tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên sẽ giảm xuống dưới 8% vào năm 2021 và đến hết năm 2021 sẽ có thêm 220.000 việc làm. 

BT
387 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 543
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 543
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 60440003