Hàn Quốc cảnh báo thời điểm Triều Tiên hành động gây hấn 

Các nhà lãnh đạo quân đội Hàn Quốc cho rằng vẫn có khả năng Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích khi Bình Nhưỡng lên án các chương trình tăng cường quân sự của Seoul và UFS.
Hàn Quốc cảnh báo thời điểm Triều Tiên hành động gây hấn

Theo hãng Yonhap, ngày 10/8, trong cuộc họp với các chỉ huy quân đội hàng đầu, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã kêu gọi đảm bảo sẵn sàng cao độ trước khả năng Triều Tiên tiến hành các hành động khiêu khích trong thời gian diễn ra cuộc tập trận chung Lá chắn tự do Ulchi (UFS) với Mỹ từ ngày 22/8 đến ngày 1/9 tới.

[Hàn Quốc và Mỹ tiến hành cuộc tập trận không quân chung]

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nêu rõ: “Lưu ý rằng trong khoảng thời gian diễn ra UFS, có khả năng Triều Tiên tiến hành các hành động khiêu khích. Bộ trưởng (Lee Jong-sup) chỉ thị cho các chỉ huy có sự chuẩn bị thực chất và thiết lập kỷ luật nghiêm minh để củng cố thế trận sẵn sàng và đảm bảo tiến hành UFS thành công.”

Tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo quân đội Hàn Quốc cũng cho rằng vẫn có khả năng Triều Tiên thực hiện các hành động khiêu khích "chiến lược hoặc chiến thuật" khi Bình Nhưỡng lên án các chương trình tăng cường quân sự của Seoul và UFS./.

(Vietnam+)

 

168 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 971
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 971
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81542205