Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên, Bình Nhưỡng bắn pháo đáp trả 

Triều Tiên đã bắn 10 quả đạn pháo vào khoảng 5h15 sáng 24/10 sau khi quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo một tàu buôn Bình Nhưỡng do tàu này vượt qua ranh giới trên thực tế trên biển giữa hai miền.
Hàn Quốc bắn cảnh cáo tàu Triều Tiên, Bình Nhưỡng bắn pháo đáp trả

Theo Reuters, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết quân đội nước này đã bắn 10 quả đạn pháo vào vùng biển phía Tây nước này (Hoàng Hải) sáng 24/10 để đáp trả các phát súng cảnh cáo của Hàn Quốc bắn về phía một chiếc tàu của Triều Tiên đi qua biên giới trên biển giữa hai miền.

Phía quân đội Hàn Quốc cũng cho biết đã bắn cảnh cáo sau khi một tàu của Triều Tiên đi qua biên giới trên biển giữa hai miền vào sáng 24/10.

[Căng thẳng hai miền gia tăng, Hàn Quốc chuẩn bị các cơ sở sơ tán]

Theo KCNA, Triều Tiên đã bắn 10 quả đạn pháo vào khoảng 5h15 sáng (giờ địa phương) sau khi quân đội Hàn Quốc bắn cảnh cáo vào khoảng 3h50 sáng cùng ngày.

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết họ đã xua đuổi một tàu buôn của Triều Tiên sau khi tàu này đã vượt qua Đường giới hạn phía Bắc (NLL), ranh giới trên thực tế trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

KCNA đưa tin cho biết: "Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Triều Tiên ... đã ra lệnh bắn 10 phát đạn từ nhiều hệ thống pháo phản lực đa nòng để đẩy lùi tàu của đối phương một cách cương quyết"./.

(Vietnam+)

 

149 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 715
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 715
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79936742