Hàn, Mỹ, Nhật thúc đẩy hợp tác đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên 

Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tăng cường phối hợp an ninh trong bối cảnh Bình Nhưỡng gia tăng các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa qua các vụ thử vũ khí khiêu khích trong năm nay.
Hàn, Mỹ, Nhật thúc đẩy hợp tác đối phó với mối đe dọa từ Triều Tiên

Quân đội Mỹ tiết lộ các chỉ huy tàu ngầm của Hàn Quốc và Nhật Bản đã cùng nhau lên tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân (SSBN) của Mỹ lần đầu tiên vào tháng trước, trong một dấu hiệu thúc đẩy hợp tác ba bên chống lại các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trên Cổng phân phối thông tin quốc phòng trực quan của Lầu Năm Góc, quân đội Mỹ đã đăng một loạt ảnh cho thấy quan chức 3 nước này lên tàu USS Maine, một tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio, ở vùng lân cận đảo Guam ngày 18/4.

Ba quan chức này gồm Chuẩn Đô đốc Lee Su-youl, chỉ huy Lực lượng tàu ngầm của Hải quân Hàn Quốc; Chuẩn Đô đốc Rick Seif, chỉ huy Đội tàu ngầm số 7 của Mỹ; và Phó Đô đốc Tateki Tawara, chỉ huy Lực lượng Tàu ngầm Nhật Bản.

Trên tàu, các quan chức cấp cao này đã tham quan và chứng kiến các màn phô trương khả năng của tàu.

Seoul, Washington và Tokyo đã tăng cường phối hợp an ninh trong bối cảnh Bình Nhưỡng gia tăng các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và tên lửa qua các vụ thử vũ khí khiêu khích trong năm nay như các vụ thử thiết bị không người lái tấn công dưới nước có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

SSBN là vũ khí chiến lược quan trọng của Mỹ vì nó được trang bị tên lửa Trident II D5 với tầm bắn 12.000km.

SSBN là một lực lượng trên biển trong bộ ba vũ khí hạt nhân của Mỹ, cũng bao gồm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và máy bay ném bom chiến lược.

[Mỹ hé lộ về cuộc tập trận chung vô hiệu hóa hạt nhân với Hàn Quốc]

Trước đó, theo Yonhap, ngày 20/4, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Tướng Kim Seung-kyum, đã thăm một đơn vị chống tên lửa của Các Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ đang nâng cao tinh thần sẵn sàng trước các mối đe dọa quân sự từ Triều Tiên.

Tướng Kim Seung-kyum đã tới căn cứ Phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối ở Seongju và được thông báo về các hoạt động phòng không đơn vị này.

Đây là lần đầu tiên một Chủ tịch JCS thực hiện chuyến thăm công khai tới căn cứ này.

Trong chuyến thăm, Tướng Kim kêu gọi các binh sỹ duy trì tư thế phòng thủ "bất khả xâm phạm" trước "bất kỳ mối đe dọa tên lửa bất ngờ và dối trá nào" từ kẻ thù, đồng thời cho rằng binh sỹ Mỹ ở căn cứ là "động lực" của liên minh./.

(Vietnam+)

 

168 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 622
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 622
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596355