Hải Phòng thông tin về vụ nữ du khách ngoại quốc tố cáo bị xâm hại 

Chị Ann cho biết do uống rượu, bia nên chị không làm chủ được mình, không nhớ các diễn biến sau đó và đã có đơn xin không giám định, không truy cứu trách nhiệm hình sự với anh Phạm Văn Hải. Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)

Ngày 10/4, Công an huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, đã thông tin chính thức về vụ việc một nữ du khách ngoại quốc cho là mình bị hiếp dâm khi đang đi du lịch tại huyện này.

Theo báo cáo số 523/BC-CAH, ngày 9/4/2023, vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 9/4/2023, Công an huyện Cát Hải tiếp nhận tin báo của chị Robert Cerys Ann (sinh năm 2004, quốc tịch: Liên hiệp Anh và Bắc Ireland) nghỉ đêm trên tàu ERA HP-4888 neo tại Vịnh Lan Hạ, huyện Cát Hải (do anh Trần Xuân Lương, sinh năm 1980, trú tại Minh Thành, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh làm thuyền trưởng). 

Theo đó, chị Robert Cerys Ann đã trình báo nội dung: Tối 8/4, chị bị anh Phạm Văn Hải (sinh năm 1989, đăng ký thường trú tại Tổ 9, Nguyễn Huệ, thị xã Đồng Triều, tỉnh Quảng Ninh, nhân viên làm việc trên tàu ERA HP-4888) hiếp dâm.

[Hà Giang: Bắt tạm giam đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch]

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã triển khai lực lượng tiến hành xác minh vụ việc, mời những người có liên quan về trụ sở cơ quan công an làm việc; phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của những người có liên quan.

Qua làm việc, chị Robert Cerys Ann cho biết do uống rượu, bia nên chị không làm chủ được mình và cũng không nhớ các diễn biến sau đó. Đến tối 9/4, chị Robert Cerys Ann có đơn xin không giám định và đơn xin không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh Phạm Văn Hải.

Căn cứ đơn của chị Robert Cerys Ann, Công an huyện Cát Hải sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng thống nhất đánh giá và lập biên bản xử lý theo quy định./.

Hoàng Ngọc (TTXVN/Vietnam+)
211 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 645
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 645
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79676759