Hà Nội: Khởi tố vụ án 2 đối tượng đánh phóng viên truyền hình 

Cơ quan Công an xác định đối tượng Phạm Văn Phương, chủ cửa hàng quạt Khánh Phương, và Lê Văn Hưng, nhân viên cửa hàng, là đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội. Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)
Hà Nội: Khởi tố vụ án 2 đối tượng đánh phóng viên truyền hình

Ngày 17/6, liên quan đến vụ việc nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội bị cản trở, hành hung khi tác nghiệp ở khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Văn Phương, sinh năm 1981, ở xã Xuân Phú (Xuân Trường, Nam Định) và Lê Văn Hưng, sinh năm 1984, ở phường Khai Quang (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Qua điều tra ban đầu, Cơ quan Công an xác định được đối tượng Phạm Văn Phương, chủ cửa hàng quạt Khánh Phương và đối tượng Lê Văn Hưng, nhân viên cửa hàng, là đối tượng hành hung phóng viên Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang khẩn trương điều tra, làm rõ, đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

[Hà Nội: Phóng viên bị cản trở, hành hung dã man khi tác nghiệp]

Trước đó, vào chiều 6/6, nhóm phóng viên Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đang chuẩn bị triển khai máy để ghi hình việc mua bán quạt tích điện tại khu vực vỉa hè trước cửa hàng quạt điện số 19 Đông Các, khu vực Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội), thì một đối tượng đã xông ra lớn tiếng quát mắng, túm cổ áo và đạp ngã phóng viên quay phim T.T.C.

Sau đó, một đối tượng khác từ cửa hàng gần đó cũng tham gia hành hung.

Kể cả khi có người can ngăn và phóng viên T.T.C đã nằm gục trên lòng đường, hai đối tượng này vẫn tiếp tục hung hăng đấm đá.

Thậm chí, khi phóng viên được đồng nghiệp đưa lên ôtô của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, những đối tượng này vẫn theo xe, uy hiếp.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các phóng viên đã trình báo Cơ quan Công an và đưa anh T.T.C vào bệnh viện để cấp cứu, điều trị do bị đa chấn thương.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cũng đã đề nghị các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc và xử lý nghiêm hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng; đồng thời thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ nhà báo khi đang tác nghiệp theo đúng quy định của pháp luật./.

Nguyễn Thắng (TTXVN/Vietnam+)
74 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 642
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 642
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 71330373