Giả mạo chữ ký giám đốc chiếm đoạt 72 triệu đồng của khách thuê nhà 

Đối tượng Lai Thanh Nhã đã giả mạo chữ ký Giám đốc Công ty du lịch Đà Lạt Hoa Mặt trời ký hợp đồng cho thuê nhà với khách hàng và chiếm đoạt 72 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
Giả mạo chữ ký giám đốc chiếm đoạt 72 triệu đồng của khách thuê nhà

Công an thành phố Đà Lạt đang tạm giữ hình sự đối tượng Lai Thanh Nhã (29 tuổi, trú tại phường 16, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ hành vi giả mạo chữ ký, lừa đảo chiếm đoạt 72 triệu đồng.

Theo Công an thành phố Đà Lạt, ngày 5/12/2021, ông T.M.T có liên hệ với Nhã là nhân viên Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch Đà Lạt Hoa Mặt trời (thành phố Đà Lạt) để thuê một căn nhà tại khu nghỉ dưỡng Golden Hill, phường 3, Đà Lạt.

Giá thuê là 13 triệu đồng mỗi tháng với hình thức đóng 6 tháng cộng với 13 triệu đồng cọc để đảm bảo tài sản trong nhà.

Sau khi thỏa thuận xong, ông T đã làm hợp đồng cho thuê nhà với Giám đốc Công ty là ông N.Q.Đ. Ông T đã chuyển số tiền 88 triệu đồng vào tài khoản của Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch Đà Lạt Hoa Mặt trời.

Tuy nhiên, đến ngày 25/2/2022, khi Lai Thanh Nhã không còn là nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn du lịch Đà Lạt Hoa Mặt trời, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân và nợ nên Nhã đã nghĩ ra cách liên hệ với ông T nói chủ căn hộ ông T đang thuê muốn bán.

Nếu muốn thuê tiếp phải trả tiền thuê thêm 6 tháng tiếp theo với số tiền là 72 triệu đồng. Ông T đã đồng ý ngay.

[Hà Nội: Điều tra bổ sung vụ lừa đảo khách hàng ở dự án 409 Lĩnh Nam]

Nhã đã tự làm biên bản hủy hợp đồng trước, đồng thời giả mạo chữ ký và tự viết tên của ông N.Q.Đ là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn du dịch Đà Lạt Hoa Mặt trời và tự làm hợp đồng thuê nhà mới.

Ông T đã chuyển 72 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Nhã.

Đến ngày 26/2/2022, khi biết mình bị Nhã lừa, ông T đã liên hệ với Nhã đề nghị chấm dứt hợp đồng và yêu cầu chuyển lại tổng số tiền 114 triệu đồng nhưng Nhã đã dùng 72 triệu đồng chiếm đoạt được để tiêu cho mục đích cá nhân nên không thể trả lại tiền.

Nhã đã làm giấy tờ ủy nhiệm chi, giả thông báo giao dịch chuyển khoản của ngân hàng đã được chỉnh sửa gửi cho ông T số tiền 114 triệu đồng nhằm kéo dài thời gian trả nợ.

Công an thành phố Đà Lạt cũng tiếp nhận một số đơn thư của nhiều công dân khác, tố cáo Lai Thanh Nhã lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Lai Thanh Nhã là liên hệ với người cho thuê villa để kinh doanh khách sạn. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền cọc lại không cho thuê.

Sau đó Lai Thanh Nhã làm giả chứng từ ngân hàng trả cho khách hàng, nhằm kéo dài thời gian trả lại tiền đặt cọc rồi chiếm đoạt tài sản của khách hàng./.

Đặng Tuấn (TTXVN/Vietnam+)
166 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 603
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 603
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76739026