G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển 

Bộ trưởng Suharso tuyên bố các thành viên G20 nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển, đang phát triển cũng như các đảo quốc.
G20 nhất trí thiết lập quỹ dành cho các nước kém phát triển

Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Indonesia Suharso Monoarfa ngày 14/8 tuyên bố các thành viên Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã nhất trí tăng cường hợp tác đa phương và thúc đẩy việc thiết lập quỹ phát triển dành cho những nước kém phát triển và đang phát triển, cũng như các đảo quốc nhỏ.

Tuyên bố trên được đưa ra tại cuộc họp Nhóm công tác phát triển G20 (DWG) lần thứ 3 diễn ra tại Bali (Indonesia) mới đây.

DWG là một trong những nhóm công tác được Indonesia khởi xướng trên cương vị Chủ tịch luân phiên G20, với mục đích thảo luận về các vấn đề phát triển.

Đây là diễn đàn cho các thành viên G20 thảo luận và chia sẻ quan điểm về hợp tác đa phương, tăng trưởng cũng như các kế hoạch phát triển nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (SDG).

[Các bộ trưởng G20 kết thúc họp mà không có thông cáo chung]

Bộ trưởng Suharso nhấn mạnh các thành viên G20 có sự hiểu biết, chuyên môn và nguồn lực tài chính để giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi và khả năng chống chịu tại những quốc gia kém phát triển và đang phát triển cũng như các đảo quốc. G20 cần nỗ lực hơn nữa để đạt được sự phát triển bền vững.

Quan chức cấp cao Indonesia cũng cho biết tại cuộc họp mới nhất của DWG, các bên đã thảo luận về chiến lược để giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19, thúc đẩy các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ, cũng như chuyển đổi số và năng lượng, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Theo ông Suharso, sự nhất trí đạt được tại cuộc họp DWG sẽ là tiền đề để thảo luận sâu hơn tại Hội nghị bộ trưởng phát triển G20 dự kiến diễn ra tại đảo Belitung thuộc tỉnh Bangka Belitung Islands từ ngày 7-9/9./.

Quang Anh (TTXVN/Vietnam+)

 

180 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1049
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1049
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81542737