Đức sẽ tiêm vaccine toàn dân vào cuối mùa Hè 

(Chinhphu.vn) - Tại hội nghị thượng đỉnh về tiêm chủng ở Đức ngày 1/2, chính quyền liên bang, các bang cùng các nhà sản xuất dược phẩm đã thảo luận về một chiến lược chung cho chiến dịch tiêm chủng của Đức, theo đó chính quyền trung ương và địa phương ở Đức nhất trí sẽ xây dựng một kế hoạch tiêm chủng toàn quốc.
Đức sẽ tiêm vaccine toàn dân vào cuối mùa Hè
Thủ tướng Angela Merkel cam kết cung cấp vaccine COVID-19 cho tất cả người Đức trưởng thành vào cuối quý 3.

Theo Reuters, Thủ tướng Angela Merkel đã lên tiếng bảo vệ chính phủ của bà trước những lời chỉ trích rằng việc triển khai vaccine COVID-19 của Đức quá chậm. Cho rằng tốc độ tiêm chủng khiêm tốn của châu Âu so với các khu vực khác là có nguyên nhân chính đáng, bà Merkel kêu gọi công chúng cần phải kiên nhẫn hơn và cam kết sẽ tiêm vaccine COVID-19 cho tất cả người trưởng thành ở Đức vào cuối quý 3 năm nay.

Theo Thủ tướng Đức, quyết định hướng đến một giải pháp thường xuyên chứ không phải khẩn cấp, phê duyệt vaccine nhằm xây dựng niềm tin công chúng và tuân thủ khoảng thời gian quy định giữa 2 mũi tiêm là những lý do làm chậm tốc độ tiêm chủng.

“Quá trình này đã chậm hơn ở một số khâu, nhưng tôi nghĩ rằng có những lý do chính đáng cho điều này'', bà Merkel phát biểu trước các nhà báo sau cuộc họp với các lãnh đạo tiểu bang và đại diện của các công ty dược phẩm và Ủy ban châu Âu.

Liên minh châu Âu (EU) và các chính phủ thành viên của EU đã bị chỉ trích vì tiến độ tiêm chủng COVID-19 chậm hơn so với Anh, Israel và Mỹ, đặc biệt là sau khi các nhà cung cấp chính cắt giảm lượng vaccine bàn giao đã cam kết trước đó.

Cuộc gặp trên là hội nghị thượng đỉnh về tiêm chủng đầu tiên ở Đức, với sự tham gia của nhiều công ty dược phẩm, như BioNTech, Pfizer, Curevac, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson, cũng như các nhà sản xuất và đại diện một số hiệp hội hóa chất. Ngoài Thủ tướng Merkel, một số bộ trưởng liên bang, thủ hiến các bang và đại diện của Ủy ban châu Âu tham dự hội nghị này.

Ngay trước khi diễn ra hội nghị trên, Công ty dược phẩm BioNTech của Đức cho biết có kế hoạch sản xuất 2 tỷ liều vaccine trong năm 2021, cao hơn nhiều so với mức dự kiến trước đó là 1,3 tỷ liều. Công ty này cũng cho biết có thể đáp ứng thời hạn cung ứng vaccine cho châu Âu. Đức kỳ vọng trong quý 1/2021 sẽ nhận được khoảng 11 triệu liều vaccine của BioNTech, 1,8 triệu liều của Moderna và 5,6 triệu liều của công ty AstraZeneca. Chính phủ liên bang Đức dự kiến đến cuối năm nay có thể nhận được tổng cộng khoảng 323 triệu liều vaccine các loại.

Trong khi đó, các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt được áp đặt ở Đức trong gần 2 tháng qua đã cho thấy hiệu quả khi số ca nhiễm mới trong 2 tuần gần đây đã giảm nhẹ. Tuy nhiên, một số bang ở Đức nhận định đây chưa phải là thời điểm nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

An Bình

152 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 428
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 428
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74030822