Đức: "Chưa ai biết" thủ phạm các vụ tấn công Dòng chảy phương Bắc 

Theo Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên bang Đức, hiện "không quốc gia nào, không cơ quan tình báo nào trên thế giới hiện có thể quy việc này (các vụ phá hoại Dòng chảy phương Bắc) cho bất kỳ ai cụ thể."
Đức: "Chưa ai biết" thủ phạm các vụ tấn công Dòng chảy phương Bắc

Theo hãng thông tấn TASS, Giám đốc Cơ quan Tình báo Liên bang Đức (BND) Bruno Kahl cho biết hiện không có cơ quan tình báo nào có thể nêu rõ tên những người tiến hành vụ phá hoại các đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Ông Kahl nói: "Không quốc gia nào, không cơ quan tình báo nào trên thế giới hiện có thể quy việc này (các vụ phá hoại Dòng chảy phương Bắc) cho bất kỳ ai cụ thể. Có thể điều này sẽ thay đổi, có một số thành công đáng chú ý trong các cuộc điều tra."

Ông Kahl lưu ý rằng địa điểm xảy ra vụ phá hoại là dưới đáy biển, điều khiến công việc của các nhà điều tra trở nên khó khăn hơn nhiều. Ông Kahl cho hay các cuộc điều tra đang được tiến hành "theo các hướng khác nhau."

[Đức đẩy mạnh điều tra vụ phá hoại các đường ống Dòng chảy phương Bắc]

Hôm 21/5, tờ Suddeutsche Zeitung của Đức đưa tin ít nhất hai người Ukraine có thể đã tham gia vụ phá hoại các đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2. Tuy nhiên, Văn phòng Công tố Liên bang Đức ngày 22/5 đã không đưa ra bình luận khi được hỏi về vấn đề trên.

Hồi tháng trước, hãng tin Bloomberg cho biết chính phủ liên bang Đức đang có kế hoạch mở một trạm khí đốt tự nhiên hoá lỏng (LNG) kết nối với cơ sở hạ tầng của đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Dòng chảy phương Bắc.

Các nguồn tin cho biết kế hoạch này đã được thảo luận kín giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và các quan chức khác hôm 20/4.

Tại cuộc thảo luận, Bộ trưởng Habeck cho biết một đường ống kết nối trạm LNG với đất liền sẽ được hoà vào cơ sở hạ tầng đường ống hiện có ở thành phố Lubmin "từ mùa Xuân năm 2024."

(Vietnam+)

 

208 Go top
từ mới

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1573
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1573
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76438689