Dự án ASCEND nâng cao năng lực quản lý thiên tai trong khu vực ASEAN 

Dự án tiêu chuẩn và chứng nhận chuyên gia về quản lý thiên tai ASEAN được triển khai thực hiện từ năm 2020 đến năm 2023 với tổng kinh phí 3,35 triệu USD, do Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc hỗ trợ.
Dự án ASCEND nâng cao năng lực quản lý thiên tai trong khu vực ASEAN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Phái bộ Hàn Quốc tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (Trung tâm AHA) vừa khởi động Dự án tiêu chuẩn và chứng nhận chuyên gia về quản lý thiên tai ASEAN (ASCEND).

Dự án ASCEND nhằm nâng cao năng lực quản lý thiên tai cho các chuyên gia trong khu vực.

Dự án được triển khai thực hiện từ năm 2020 đến năm 2023 với tổng kinh phí 3,35 triệu USD do Quỹ hợp tác ASEAN-Hàn Quốc hỗ trợ.

['Việt Nam thể hiện tầm lãnh đạo mạnh mẽ trong vai trò Chủ tịch ASEAN']

Phát biểu tại buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, Đại sứ Hàn Quốc tại ASEAN Lim Sungnam đã đánh giá cao sự hợp tác có ý nghĩa thiết thực giữa Trung tâm AHA và Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc trong việc đào tạo, nâng cao trình độ cho các chuyên gia quản lý thiên tai trong khu vực.

Đại sứ Lim cũng bày tỏ hy vọng rằng hệ thống quản lý thảm họa dựa trên công nghệ thông tin của Hàn Quốc sẽ có thể đóng góp tích cực vào việc thực hiện mục tiêu đưa ASEAN trở thành một trong những khu vực đứng đầu thế giới về quản lý thiên tai vào năm 2025.

Về phần mình, Tổng thư ký ASEAN Dato Lim Jock Hoi đánh giá cao Chính phủ Hàn Quốc vì các cam kết đóng góp thực chất cho các nỗ lực do ASEAN dẫn đầu như Quỹ ASEAN ứng phó với COVID-19 và tiến trình hồi hương tại bang Rakhine của Myanmar./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)

154 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 560
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 560
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70883162