Đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm khu tái định cư Ra Ly - Rào 

Vừa qua, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào và các hộ dân xã Hướng Sơn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm nhà ông Hồ Pả Xiên ở khu TĐC

Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của 45 hộ dân đồng bào dân tộc Vân Kiều có nguy cơ sạt lở đất cao, Khu tái định cư thôn Ra Ly – Rào, xã Hướng Sơn được xây dựng với nguồn kinh phí hỗ trợ là 5,4 tỉ đồng, trong đó chủ yếu nguồn xã hội hóa. Mặc dầu, trong quá trình triển khai gặp những khó khăn về công tác chuẩn bị mặt bằng, ảnh hưởng biến động tăng giá vật liệu và nhân công xây dựng, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thời tiết có lúc không thuận lợi, việc thực hiện phong tục tập quán của người dân địa phương... nhưng đơn vị thi công đã nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động nhân công kịp hoàn thành nhà ở cho 45 hộ dân tái định cư tại thôn Ra Ly - Rào trước mùa mưa bão.

Được biết, thời gian qua bằng các nguồn kinh phí, huyện Hướng Hóa đã đầu tư xây dựng hơn 204 nhà ở hỗ trợ cho các hộ dân đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở các thôn, bản di dời ra khỏi khu vực có nguy cơ bị sạt lở, trong đó Dự án ADB hỗ trợ hơn 5 tỉ đồng xây dựng nhà ở cho 37 hộ dân nhà bị sạt lở ở các xã: Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Sơn, Húc, Thanh, Thuận; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi Cục Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị hỗ trợ 2 tỉ đồng xây dựng nhà ở di dân tập trung vùng lũ ống, lũ quét cho 88 hộ dân ở các xã: Húc, Hướng Lập, Hướng Sơn; UBND tỉnh Quảng Trị cấp hỗ trợ các hộ gia đình có nhà ở bị sập hoàn toàn, hư hỏng nặng theo Nghị quyết 165/NQ-CP ngày 05/11/2020 của Chính phủ hỗ trợ xây dựng mới 51 nhà, sửa chữa 28 nhà, với tổng kinh phí hơn 2,3 tỉ đồng. Nguyễn Đình Phục

120 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 324
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 324
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 39987316