Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới 

Chiều 20/4/2020, đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tình hình đời sống Nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid- 19 tại xã Ba Nang, huyện Đakrông; thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các lực lượng làm nhiệm vụ tại cửa khẩu phụ Cóc và đồn Biên phòng Ba Nang. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Lan Hương – UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Đakrông.

Qua nghe báo cáo của xã Ba Nang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho Nhân dân vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid- 19. Đến thời điểm này, trong số 293 hộ nghèo của xã không có hộ nào bị đói. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, những ngày gần đây tuy Việt Nam cũng như trên địa bàn tỉnh không phát hiện ca dương tính nào với Covid 19 nhưng công tác phòng chống dịch vẫn phải được nâng cao, không được chủ quan, lơ là; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để bà con hiểu biết rõ hơn về dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, giãn cách xã hội…; quản lý chặt địa bàn, kịp thời phát hiện những cư dân đến từ vùng dịch, nhất là phát huy vai trò của già làng, trưởng bản.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao tặng gạo cho các hộ dân ở xã Ba Nang

Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, lãnh đạo xã cần trăn trở, nghiên cứu để tìm thêm những hướng đi mới trong phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo bền vững. Năm nay, dự báo hạn hán sẽ khốc liệt hơn, hiện đang bước vào thời kỳ giáp hạt nhưng nhất quyết không để dân đói; tiến hành chuyển đổi một số cây trồng như cây nghệ, cà gai leo, sắn…để nâng cao hiệu quả kinh tế, phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương để tìm đầu ra cho sản phẩm. Rà soát các đối tượng được hưởng trợ cấp theo Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, không được trực lợi chính sách nhưng cũng không bỏ sót đối tượng.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã trao 2 tấn gạo và 2 căn nhà đại đoàn kết, là những món quà ý nghĩa của các tấm lòng hảo tâm thông qua kênh UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ cho các hộ dân trên địa bàn xã.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch cửa khẩu phụ Cóc

Đến thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng dịch cửa khẩu phụ Cóc và đồn Biên phòng Ba Nang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần nỗ lực quyết tâm của các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát tại các chốt kiểm dịch dọc tuyến biên giới thời gian vừa qua.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có thể kéo dài, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, cần thực hiện tốt nhiệm vụ giúp Nhân dân phát triển kinh tế, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, giữ vững an toàn, an ninh biên giới, góp phần quan trọng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh tại địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Lê Duy

206 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 176
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 176
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17879183