Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Trường Chính trị Lê Duẩn 

Ngày 17/6/2021, đồng chí Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy, Ban Giám hiệu và trưởng các khoa, phòng của Trường Chính trị Lê Duẩn. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Phan Văn Phụng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Nguyễn Hữu Thánh, Hiệu trưởng Trường Chính trị Lê Duẩn đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác về một số nội dung về cơ cấu tổ chức bộ máy, kết quả thực hiện nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy của Nhà trường trong năm 2020. Theo đó, với tổng số 40 cán bộ, giảng viên, trong điều kiện có nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện thiên tai, dịch bệnh nhưng Trường Chính trị Lê Duẩn đã có nhiều nỗ lực hoàn thành có chất lượng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đã đề ra, với 32 lớp trung cấp lý luận chính trị và các lớp bồi dưỡng cho hơn 2 nghìn học viên trên địa bàn tỉnh; phục vụ và quản lý 01 lớp cao cấp LLCT với 90 học viên. Công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, các hoạt động thao giảng, dự giờ cho giảng viên, tổ chức hội thi giảng viên dạy giỏi để nâng cao chất lượng giảng viên được chú trọng. Tham gia có chất lượng các hội thảo, tọa đàm khoa học do Trung ương và tỉnh tổ chức. Thực hiện hỗ trợ cho một số trường chính trị trong cả nước về kỹ năng và kinh nghiệm trong đào tạo lý luận chính trị cho cán bộ nước bạn Lào.

Ban Giám hiệu nhà trường kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đề án Trường Chính trị đạt chuẩn; có chính sách ưu tiên cho cán bộ, giảng viên của Trường đi học nâng cao trình độ, nhất là trình độ tiến sỹ; có chính sách thu hút cán bộ, viên chức có trình độ cao về công tác tại trường; đề xuất tỉnh giao lại các lớp đào tạo, bồi dưỡng thuộc chức năng, nhiệm vụ của Trường Chính trị tỉnh cho trường thực hiện, nhằm tránh sự chồng chéo trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đề nghị tỉnh có một số giải pháp về cơ chế tài chính và quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học của nhà trường.

Các đại biểu đã giải đáp, làm rõ thêm những đề xuất, kiến nghị của nhà trường; làm rõ một số nội dung có vướng mắc, khó khăn chưa xem xét, giải quyết được. Đồng thời trao đổi, thảo luận một số vấn đề như: xây dựng Đề án phát triển Trướng Chính trị tỉnh; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng sát thực tiễn; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; chủ động tham mưu kiện toàn giảng viên thỉnh giảng; tăng cường liên kết đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy; việc xây dựng văn họa trường Đảng trong giai đoạn hiện nay... và một số nội dung liên quan đến việc xây dựng và phát triển Trường Chính trị tỉnh trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đến thăm và làm việc với Trường Chính trị Lê Duẩn, ngôi trường có truyền thống 76 năm hình thành và phát triển, mang tên đồng chí Tổng Bí thư Lê Duẩn- Nhà lãnh đạo lỗi lạc của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của Trường trong thời gian qua, khẳng định việc thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; xây dựng đội ngũ giảng viên xứng tầm nhiệm vụ. Chủ động tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng Đề án phát triển trường đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Kiện toàn đội ngũ giảng viên đảm bảo số lượng và chất lượng, trong đó ưu tiên thu hút nguồn nhân lực có trình độ cao, có năng lực, kiến thức thực tiễn từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh. Đồng thời, tăng cường liên kết đào tạo, bồi dưỡng, mời các chuyên gia, nhà khoa học tham gia giảng dạy để nâng cao chất lượng đào tạo; phát huy vai trò quan trọng của nhà trường trong đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị, hành chính Nhà nước, bổ sung kiến thức mới và các kiến thức nghiệp vụ khác cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Chú trọng xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, kỷ cương; xây dựng văn hóa trường Đảng.

Đối với các kiến nghị, đề xuất của Trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cơ bản thống nhất, giao các ban, ngành liên quan tham mưu giải quyết. Trong đó giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Trường Chính trị Lê Duẩn rà soát kế hoạch bồi dưỡng hàng năm để phân công đơn vị đảm trách phù hợp, tránh chồng chéo trong thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ. UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan cần quan tâm bố trí kinh phí cho trường nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục cần thiết nhằm đảm bảo điều kiện giảng dạy, học tập. Hải Yến

203 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 942
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 942
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 32776625