Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch 

Ngày 17/3/2020, tại Hà Nội, Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện về Đề án Festival “Vì Hòa bình” tại Quảng Trị. Cùng tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là những hoạt động nổi bật trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019 của tỉnh; đồng thời, trình bày về ý tưởng, quá trình xây dựng và tóm tắt nội dung Đề án tổ chức Festival “Vì Hòa bình” tại Quảng Trị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa nhân văn của việc tổ chức Festival “Vì Hòa bình”, bên cạnh tôn vinh các giá trị hòa bình, truyền tải thông điệp về hòa bình của Nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình thế giới, sự kiện văn hóa độc đáo này sẽ tạo sức hút du khách trong và ngoài nước đến với mảnh đất và con người Quảng Trị. Đây cũng là cơ hội phát triển trong lĩnh vực du lịch của tỉnh nhà để góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW, ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời, mong muốn cá nhân đồng chí Bộ trưởng cũng như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng hành, hỗ trợ tỉnh Quảng Trị thực hiện thành công ý tưởng nêu trên, nhất là sớm thẩm định để tỉnh Quảng Trị có đủ điều kiện trình Chính phủ thông qua chủ trương, từ đó có một sản phẩm du lịch độc đáo, tạo động lực khởi động lại các hoạt động du lịch sau khi hết dịch COVID-19.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ ủng hộ và đánh giá cao ý tưởng của tỉnh Quảng Trị về tổ chức Festival “Vì Hòa bình”. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị tỉnh Quảng Trị nghiên cứu các ý kiến chuyên môn của lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xây dựng khung chương trình Festival gắn với các hoạt động thiết thực như lồng ghép hiệu quả chương trình tham quan các di tích trên địa bàn tỉnh; xây dựng các tour du lịch đến với Quảng Trị trong thời gian diễn ra Festival “Vì Hòa bình” thông qua chú trọng công tác liên kết hợp tác với các đơn vị lữ hành trong và ngoài nước. Thái Minh

 

364 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 138
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 138
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 17820007