ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ TỈNH ỦY GỬI THƯ THĂM HỎI NGƯỜI DÂN QUẢNG TRỊ ĐANG SINH SỐNG, HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, CÁC TỈNH PHÍA NAM 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của cả nước, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng có thư thăm hỏi, động viên và kêu gọi người dân Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn thư.

Kính gửi: - Bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam,

               - Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Quảng Trị, tôi xin gửi lời hỏi thăm ân cần, động viên chân thành nhất đến bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân tỉnh nhà luôn dõi theo, thấu hiểu, chia sẻ sâu sắc những nỗ lực, cố gắng, đồng sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn của bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam khi thực hiện giãn cách xã hội, tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Lãnh đạo Quảng Trị đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực, chủ động, phối hợp với các cơ quan, địa phương và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh để hỗ trợ tiền mặt và nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; trân trọng những tấm lòng “tương thân, tương ái” sẻ chia của bà con Quảng Trị tại quê nhà và tại các tỉnh, thành trong nước, cũng như các tổ chức, cá nhân ở nước ngoài đang tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết phòng, chống Covid-19.

Quán triệt chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương, của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, với sự chủ động, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Quảng Trị cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2020. Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh đã phát hiện một số ca nhiễm Covid-19, không lây nhiễm thứ phát ra cộng đồng. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, đòi hỏi sự chung sức, chung lòng của cả nước, vì vậy, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị kêu gọi bà con Quảng Trị  đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 29/7/2021 và thực hiện nghiêm túc Công điện số 1063/CĐ-TTg, ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Không di chuyển khỏi nơi cư trú tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; chấp hành sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng của địa phương nơi cư trú,..  cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục nỗ lực, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị tiếp tục kêu gọi chung tay cùng với cả nước khống chế dịch Covid-19, sớm ổn định cuộc sống của Nhân dân; đối với bà con Quảng Trị đang sinh sống, học tập, lao động tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ kịp thời thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị và các tổ chức liên quan; một số trường hợp đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ có phương án hỗ trợ phù hợp. Tỉnh Quảng Trị cùng với Ban Liên lạc Hội đồng hương Quảng Trị tiếp tục nắm bắt tâm tư của bà con Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam để có những phương án hỗ trợ kịp thời và phù hợp hơn... góp phần giúp bà con Quảng Trị cùng cả nước vượt qua đại dịch Covid-19.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, ý chí của người Quảng Trị “còn da lông mọc, còn chồi nảy cây”, tôi tin tưởng rằng, cùng với sự quan tâm, sẻ chia, trách nhiệm của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Trị, cộng đồng bà con Quảng Trị tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cùng với Nhân dân địa phương nơi cư trú vững lòng, bền chí khắc phục khó khăn,vượt qua đại dịch Covid- 19; khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, sớm ổn định công tác, học tập và cuộc sống.

T/M TỈNH UỶ - HĐND - UBND - UBMTTQ TỈNH

BÍ THƯ TỈNH ỦY

LÊ QUANG TÙNG

348 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 991
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 991
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 37084517