Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Champasak và Savannakhet 

Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Lào, chiều nay 20/3, đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị do UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Quang Tùng làm trưởng đoàn đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại tỉnh Savannakhet và TP. Pakse, tỉnh Champasak. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Đức Hải cùng dự.

Tại những nơi đến thăm, đại diện hai Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet và Pakse đã thông tin cơ bản tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương giao phụ trách cũng như một số hoạt động do các Tổng lãnh sự quán thực hiện thời gian qua nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị vĩ đại Việt Nam – Lào.

Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Quảng Trị thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại TP. Pakse, tỉnh Champasak - Ảnh: Lê Trường

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet Đặng Thị Hải Tâm cho biết, hiện Việt Nam có 4 cơ quan đại diện ngoại giao tại Lào gồm 1 Đại sứ quán tại Thủ đô Vientine và 3 Tổng Lãnh sự quán tại Bắc, Trung và Nam Lào. Tổng Lãnh sự quán tại Savannakhet được giao phụ trách khu vực lãnh sự của 3 tỉnh: Bolykhamsai, Khăm Muộn và Savannakhet.

Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng tặng quà là các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Trị cho Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet - Ảnh: Lê Trường

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Quang Tùng khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, định hướng và kế hoạch triển khai các dự án trọng điểm trong thời gian tới của tỉnh.

Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet và Pakse trong vai trò là cầu nối nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và các tỉnh Nam và Trung Lào.

Hiện nay, tỉnh Quảng Trị đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác, đối ngoại với các địa phương khu vực biên giới thuộc nước bạn Lào nhằm hoàn thiện những cơ chế, chương trình, dự án tạo thuận lợi cho giao thương hàng hóa và giao lưu Nhân dân.

Vì vậy, tỉnh rất mong tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía các Tổng lãnh sự quán trong việc trao đổi thông tin, ủng hộ và hỗ trợ tỉnh đề xuất với trung ương nhằm tháo gỡ những vướng mắc trong thực hiện các cam kết hợp tác đối với các địa phương bạn Lào.

Đối với cộng đồng người Việt và doanh nghiệp tại tỉnh Savannakhet, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị chấp hành tốt pháp luật địa phương, tích cực giữ gìn văn hóa truyền thống và tiếng Việt, tiếp tục đoàn kết giúp đỡ nhau trong đời sống và phát triển kinh tế. Đồng thời, mong muốn quan tâm, đồng hành với các kế hoạch, dự án kinh tế do Quảng Trị thực hiện.

Lê Trường

904 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 871
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 871
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76562239