Đề nghị truy tố ông Trần Quí Thanh và hai con gái 

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra; đề nghị truy tố Trần Quí Thanh và hai con gái về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản." Xuân Tùng
Đề nghị truy tố ông Trần Quí Thanh và hai con gái

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra; đề nghị truy tố Trần Quí Thanh, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Thương mại Dịch vụ Tân Hiệp Phát về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản."

Cùng vụ án, Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích (hai con gái ông Trần Quí Thanh) bị đề nghị truy tố cùng tội danh.

Kết quả điều tra xác định lợi dụng quy định về cho vay, hợp đồng chuyển nhượng, ôngTrần Quí Thanh cùng hai con gái Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích đã cho một số người vay lấy lãi "dưới mức cấu thành tội phạm về cho vay lãi nặng."

Tân Hiệp Phát thông tin về vụ việc liên quan tới ông Trần Quí Thanh

Tân Hiệp Phát thông tin về vụ việc liên quan tới ông Trần Quí Thanh

Với trách nhiệm của mình, Công ty Tân Hiệp Phát sẽ nỗ lực hết sức để giảm tối đa các ảnh hưởng bất lợi từ sự việc liên quan tới ông Trần Quí Thanh với hoạt động của công ty và các đối tác.

Khi cho vay, Trần Quí Thanh không làm hợp đồng vay tiền có cầm cố tài sản mà buộc các doanh nghiệp, cá nhân phải làm hợp đồng chuyển nhượng dự án, cổ phần trong dự án.

Giá trị của các dự án, bất động sản trong hợp đồng có giá trị thấp hơn nhiều lần so với thực tế.

Theo cơ quan điều tra, khi bên vay làm thủ tục chuyển nhượng tài sản cho bên Tân Hiệp Phát, ông Thanh chỉ đạo hai con gái làm thủ tục sang tên cho mình để nắm quyền kiểm soát, định đoạt tài sản.

 

Mặc dù bên vay đã thực hiện nghĩa vụ trả đầy đủ gốc và nợ lãi theo thỏa thuận những ông Thanh vẫn dùng các thủ đoạn gian dối hoặc tạo ra các lý do để cố tình không trả lại tài sản và chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 1/2019-11/2020, ba cha con ông Trần Quí Thanh đã chiếm đoạt tài sản, dự án, thửa đất của một số cá nhân. Theo cơ quan điều tra, tổng giá trị các tài sản là 767 tỷ đồng.

Trước đó, Bộ Công an giao Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra, xác minh, giải quyết nội dung đơn của một số công dân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai tố cáo ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và một số cá nhân khác đã thực hiện hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản," "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản," "Trốn thuế," "Cưỡng đoạt tài sản" là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn tại tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 11/2020.

Ngày 10/4/2023, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích.

Cơ quan điều tra cho biết quá trình điều tra có đủ căn cứ xác định hành vi của ông Trần Quí Thanh cùng các con gái Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích đủ yếu tố cấu thành tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"./.

(TTXVN/Vietnam+)
75 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 449
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 449
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 73980721