Đắk Lắk: Hơn 33 năm tù cho cặp đôi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các con dấu giả, Tấn và Hạnh đã tự lập các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, làm giả các thủ tục công chứng để lừa người bị hại. Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)
Đắk Lắk: Hơn 33 năm tù cho cặp đôi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Ngày 22/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Trương Công Tấn (sinh năm 1993) và Tống Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1996), cùng trú tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Hai bị cáo bị xét xử cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 và tội “Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo Điều 341- Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Theo cáo trạng, vào năm 2017 Tấn và Hạnh có quan hệ tình cảm với nhau. Đến năm 2019, do cần tiền để tiêu nên Tấn đã bàn bạc với Hạnh về việc sử dụng các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để mang đi thế chấp.

Sau đó, Tấn lên mạng Internet tìm kiếm và thấy một quảng cáo về việc làm giả các giấy tờ, tài liệu, con dấu nên đã thông qua mạng xã hội Zalo để kết nối với một tài khoản có tên là Huy (chưa rõ nhân thân, lai lịch), đặt làm giả các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và con dấu.

Từ tháng 3/2019 đến tháng 5/2019, Tấn đã 4 lần đặt hàng với Huy làm giả ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả và sáu con dấu; trong đó có một con dấu giả mang thông tin đã đăng ký của Văn phòng Công chứng Tây Nguyên.

[Khởi tố nhiều đối tượng trong "đường dây" làm giả sổ đỏ ở Đắk Song]

Sau khi nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các con dấu giả, Tấn và Hạnh đã tự lập các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và dùng các con dấu giả của Văn phòng Công chứng Tây Nguyên làm giả các thủ tục công chứng hợp đồng nhằm làm cho bị hại tin tưởng và giao tiền thông qua việc cho vay có đảm bảo bằng quyền sử dụng đất. Sau đó Tấn và Hạnh chiếm đoạt luôn số tiền vay.

Với thủ đoạn trên, Tấn và Hạnh đã thực hiện ba vụ lừa đảo để chiếm đoạt 750 triệu đồng.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng Xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Công Tấn 18 năm tù, Tống Thị Hồng Hạnh 15 năm 6 tháng tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)
305 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 653
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 653
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 64300237