Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong thời gian qua, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ đã tích cực phát triển quan hệ với nhiều cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với chính quyền nước sở tại. Trong đó, đặc biệt chú trọng mối liên hệ gắn kết với Ủy ban người Việt Nam tại nước ngoài, đồng thời tích cực mở rộng quan hệ với các Hội người Việt Nam tại các nước châu Âu như Đức, Cộng Hòa Séc, Hà Lan… và tích cực đóng góp cho văn kiện chung của Hội người Việt Nam tại châu Âu.

 

Bên cạnh đó, Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ cũng thể hiện vai trò tích cực trong xây dựng mối quan hệ thân thiết trong cộng đồng người Việt tại Bỉ, đã tổ chức được nhiều sự kiện văn hóa, thể thao nhằm đáp ứng nhu cầu được gặp gỡ, giao lưu của bà con kiều bào ta tại Bỉ.

Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm các công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu Ban quản trị mới của Tổng hội gồm 9 uỷ viên. Ông Huỳnh Công Mỹ tiếp tục được tín nhiệm được bầu giữ chức Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi, thẳng thắn và mang tính xây dựng; mong muốn trong thời gian tới, Tổng hội người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động, mở rộng thêm mạng lưới tại một số địa phương, phát huy vai trò để thắt chặt tình đoàn kết trong nội bộ cộng đồng người Việt tại Bỉ và làm tốt công tác kết nối để kiều bào có thể đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ Vương Thừa Phong đánh giá cao các hoạt động cũng như những nỗ lực của lãnh đạo và hội viên của Tổng hội người Việt Nam tại Vương quốc Bỉ trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Nhấn mạnh tiềm năng phát triển hội viên còn rất lớn, Đại sứ Vương Thừa Phong mong muốn, trong thời gian tới, Tổng hội cần có giải pháp tuyền truyền vận động để thu hút được nhiều hơn nữa số lượng kiều bào tham gia và thành lập thêm chi nhánh ở các địa phương của Bỉ để củng cố và mở rộng phạm vi hoạt động./.

MT (Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ)