Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan kêu gọi tổ chức bầu cử sớm 

Ngày 17/7, đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của cựu Thủ tướng Khan đã giành được 15/20 ghế, giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp ở Punjab - tỉnh đông dân nhất của quốc gia Nam Á này.
Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan kêu gọi tổ chức bầu cử sớm

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 18/7 đã kêu gọi tổ chức bầu cử sớm sau khi đảng của ông giành quyền kiểm soát cơ quan lập pháp ở Punjab - tỉnh đông dân nhất của quốc gia Nam Á này.

Trong cuộc bầu cử bổ sung tại Punjab ngày 17/7, đảng Pakistan Tehreek-e-Insaf (PTI) của cựu Thủ tướng Khan giành được 15/20 ghế, đảng Liên đoàn Hồi giáo Nawaz (PML-N) của đương kim Thủ tướng Shehbaz Sharif giành được 4 ghế và ghế còn lại thuộc 1 đảng độc lập.

[Ông Shehbaz Sharif tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan]

Cuộc bầu cử bổ sung này được xem là một chỉ dấu đối với các cuộc bầu cử quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2023.

Truyền thông Pakistan cho rằng kết quả của cuộc bầu cử bổ sung tại Punjab là hệ quả của những khó khăn kinh tế mà quốc gia Nam Á này phải hứng chịu, trong đó gần 50% thu nhập đang được dành để trả nợ nước ngoài.

Để đáp ứng các điều kiện của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đối với việc nối lại gói viện trợ trị giá 7,2 tỷ USD, Thủ tướng Sharif đã phải dỡ bỏ các khoản trợ cấp về nhiên liệu, theo đó giá cả tại Pakistan tăng hơn 50% trong chưa đầy 2 tháng./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

 

210 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 882
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 882
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81570727