Cựu cán bộ công an lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng 

Đặng Ngọc Hải từng là cán bộ Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Hải đã thông tin gian dối là có khả năng xin học tại các trường trong ngành công an và xin chuyển đổi công tác, dù không có chức năng này. Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)
Cựu cán bộ công an lừa đảo xin việc, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội vừa thụ lý hồ sơ vụ án bị can Đặng Ngọc Hải (sinh năm 1982, cựu cán bộ Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội) bị Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a-Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, từ năm 2015-2017, Đặng Ngọc Hải là cán bộ Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Hải không có nhiệm vụ, không có chức năng, khả năng xin học, xin vào làm việc trong ngành công an, xin chuyển đổi công tác... nhưng Hải đã thông tin gian dối là có nhiều quan hệ, có khả năng xin học tại các trường trong ngành công an, xin chuyển đổi công tác.

[Phạt tù đối tượng lừa đảo hàng tỷ đồng để 'chạy trường, chạy việc']

Tin tưởng lời cựu cán bộ công an, nhiều người đã đưa cho Hải tổng số hơn 3 tỷ đồng để nhờ Hải giúp xin đi học, xin việc làm…Sau khi nhận tiền, Hải không thực hiện công việc như đã hứa mà dùng tiền chi tiêu cá nhân hết.

Hiện Hải mới trả lại được hơn 600 triệu đồng cho hai người rồi bỏ trốn./.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)
135 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 491
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 491
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68757672