Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh miền trung triển khai nhiệm vụ năm 2021 

Sáng 12/12/2020, tại thành phố Đông Hà, Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đến dự.

Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung gồm 6 đơn vị thành viên: Hội Nhà báo Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Năm 2020, Hội Nhà báo Quảng Trị được bầu làm cụm trưởng thi đua.

Bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của Hội Nhà báo Việt Nam và nội dung ký kết thi đua của cụm thi đua, Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung năm 2020, các hội Nhà báo trong cụm không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức hội, xây dựng đội ngũ người làm báo, tích cực tham gia công tác xã hội và đạt được những kết quả toàn diện.

Quang cảnh hội nghị

Các Hội đã tổ chức thành công đại hội Hội Nhà báo nhiệm kỳ 2020 - 2025; phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tốt các cuộc giao ban báo chí định kỳ. Tích cực phối hợp chỉ đạo các cơ quan báo chí phát huy tinh thần trách nhiệm. Chỉ đạo và giám sát nghiêm túc việc chấp hành Luật Báo chí; 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của Người làm báo Việt Nam. Quan tâm tổ chức cho các hội, câu lạc bộ nhà báo đi tham quan các mô hình kinh tế, xã hội trọng điểm trong và ngoài tỉnh. Tăng cường công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Tích cực hưởng ứng tham gia các giải báo chí quốc gia, giải chuyên ngành của trung ương và địa phương…

Phối hợp tổ chức thành công các giải báo chí tại địa phương thu hút đông đảo hội viên, cộng tác viên tham gia. Đặc san, trang tin của các hội nhà báo trong cụm luôn được đổi mới nâng cao chất lượng, nội dung, hình thức, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị cũng như định hướng công tác chuyên môn nghiệp vụ của người làm báo, số lượng phát hành rộng rãi. Một số hội nhà báo quan tâm tập hợp đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tham gia sinh hoạt chuyên môn, nghiệp vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Đại Nam, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, Hội Nhà báo các tỉnh Bắc miền Trung cần quan tâm định hướng, hỗ trợ đội ngũ những người làm báo ở địa phương ngày càng có thêm nhiều tác phẩm có chất lượng cao; phát hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực báo chí; có tiếng nói tích cực để tạo sự gắn kết chặt chẽ hơn trong tuyên truyền, định hướng, phản ánh những sự kiện lớn mang tính chung của khu vực.

Ký kết giao ước thi đua 2021

Tại hội nghị, hội nhà báo các tỉnh Bắc Miền Trung đã thống nhất đề nghị Hội Nhà báo Việt Nam tặng Cờ Thi đua năm 2020 cho Hội Nhà báo tỉnh Thừa Thiên - Huế; tặng Bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa; ký kết giao ước thi đua năm 2021; trao Cờ cụm trưởng thi đua năm 2021 cho Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh; chia tay lãnh đạo hội nhà báo các tỉnh Quảng Trị, Nghệ An nghỉ hưu theo chế độ. Hoài Thơm

 

64 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 666
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 666
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 23551197