Cuba tố cáo Đại sứ quán Mỹ tại La Habana can thiệp nội bộ 

Quan chức ngoại giao Cuba cho rằng những hành động của đại diện ngoại giao Mỹ tại Cuba là bất hợp pháp, nhằm làm suy yếu trật tự hiến pháp Cuba cũng như vi phạm Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.
Cuba tố cáo Đại sứ quán Mỹ tại La Habana can thiệp nội bộ

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez tố cáo việc Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ thị cho Đại sứ quán nước này tại La Habana “can thiệp các vấn đề nội bộ” của nước sở tại, hành động mà một quốc gia có chủ quyền sẽ không cho phép.

Trên trang Twitter cá nhân, quan chức ngoại giao Cuba cho rằng những hành động của đại diện ngoại giao Mỹ tại Cuba là bất hợp pháp, nhằm làm suy yếu trật tự hiến pháp Cuba cũng như vi phạm Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.

Ngoại trưởng Cuba cũng chỉ trích thái độ của người đồng cấp Mỹ liên quan đến tình hình Bolivia, khi ông Pompeo hoan nghênh cuộc đảo chính và phớt lờ những hành động đàn áp và vi phạm nhân quyền từ phía các đồng minh của mình.

La Habana mới đây đã tố cáo Washington sử dụng việc chính quyền Cuba bắt giữ nhân vật phản cách mạng Jose Daniel Ferrer làm cái cớ để thúc đẩy một chiến dịch vu khống và hạ uy tín.

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đã chỉ đích danh và lên án việc Đại biện lâm thời Mỹ Mara Tekach, trong những tháng qua đã tìm cách gây chia rẽ và hỗn loạn trong nhân dân Cuba, cũng như tư vấn những biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Cuba./.

 
TTXVN
181 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 810
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 810
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78310430