Cử tri Belarus bắt đầu tham gia bầu cử Tổng thống 

Nhiều người dân Belarus bày tỏ hy vọng rằng cuộc bầu cử lần này sẽ mang tới sự thay đổi tích cực cho quốc gia 9,5 triệu dân này sau suốt 26 năm Tổng thống Lukashenko cầm quyền.
Cử tri Belarus bắt đầu tham gia bầu cử Tổng thống

Ngày 9/8, người dân Belarus đã đi bỏ phiếu nhằm chọn ra tổng thống mới, với sự chú ý đổ dồn vào cuộc đua giữa đương kim Tổng thống Alexander Lukashenko và ứng cử viên đảng đối lập nặng ký Svetlana Tikhanovskaya.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 giờ và đóng cửa vào lúc 20 giờ (giờ địa phương). Theo Ủy ban bầu cử trung ương Belarus, trong cuộc bỏ phiếu sớm diễn ra từ ngày 4-8/8, ước tính khoảng 41,7% cử tri đã đi bầu.

Nhiều người dân Belarus bày tỏ hy vọng rằng cuộc bầu cử lần này sẽ mang tới sự thay đổi tích cực cho quốc gia 9,5 triệu dân này sau suốt 26 năm ông Lukashenko cầm quyền. Mặc dù vậy, không ít ý kiến cho rằng Tổng thống Lukashenko sẽ tiếp tục giành chiến thắng để lên cầm quyền nhiệm kỳ thứ 6.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã cam kết đảm bảo an ninh trong ngày bầu cử. Cảnh sát đã siết chặt việc kiểm tra xe cộ ra vào thủ đô Minsk, tăng cường hiện diện trong thành phố và dựng rào chắn xung quanh các tòa nhà chính phủ.

Trước đó, tại Đại lộ Độc lập ở trung tâm thủ đô Minsk, nhiều người dân ủng hộ phe đối lập đã tổ chức một cuộc biểu tình. Xô xát đã xảy ra và cảnh sát buộc phải bắt giữ nhiều đối tượng quá khích./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

 

247 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 782
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 782
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 79756364