Công tố viên đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy 

Ông Sarkozy bị cáo buộc hối lộ một thẩm phán nước này để có được những thông tin nội bộ về cuộc điều tra tài chính trong chiến dịch vận động tranh cử của ông năm 2007.
Công tố viên đề nghị án tù đối với cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy

Ngày 8/12, tại phiên xét xử cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy với tội danh tham nhũng, các công tố viên đã đề nghị mức án 4 năm tù, trong đó phải thụ án 2 năm.

Ông Sarkozy, 65 tuổi, giữ chức Tổng thống Pháp nhiệm kỳ 2007-2012, bị cáo buộc hối lộ một thẩm phán nước này để có được những thông tin nội bộ về cuộc điều tra tài chính trong chiến dịch vận động tranh cử của ông năm 2007.

Tại phiên xử, các công tố viên cũng đề nghị mức án tương tự đối với luật sư của ông Sarkozy là ông Thierry Herzog và thẩm phán Gilbert Azibert.

[Pháp mở phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy]

Ngoài ra, các công tố viên đề nghị cấm hành nghề trong 5 năm đối với luật sư Herzog.

Phát biểu trước tòa, Công tố viên Jean-Luc Blachon cho rằng những vi phạm của các bị cáo ảnh hưởng nghiêm trọng đển các giá trị của nền cộng hòa, làm tổn hại thể chế tư pháp cũng như nghề luật sư và hình ảnh của tổng thống.

Trước đó, phát biểu tại tòa ngày 7/12, cựu Tổng thống Sarkozy khẳng định ông chưa bao giờ có hành vi hối lộ dù nhỏ nhất và ông sẽ cố gắng đến cùng để bảo vệ danh dự.

Đối mặt với các cáo buộc tham nhũng và lạm quyền, ông Sarkozy có thể phải chịu mức án tối đa 10 năm tù và mức phạt khoảng 1 triệu euro (1,2 triệu USD)./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

183 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 686
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 686
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81539035