Công an Hà Nội phá đường dây sử dụng và làm giả tài liệu, con dấu 

Trong quá trình thực hiện các gói hồ sơ cho khách nếu gặp phải vướng mắc về giấy tờ, các đối tượng sẽ móc nối và liên hệ với Nguyễn Hữu Hoàng để đặt làm giấy tờ giả nhằm “tròn” hồ sơ. Nguyễn Thắng

Ngày 16/11, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Đống Đa, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 10 đối tượng để điều tra về các hành vi “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức."

Các đối tượng bị khởi tố gồm Phạm Thị Thanh Hoa; Tạ Văn Quyết; Nguyễn Thị Dung; Phạm Thị Kim Oanh; Lê Đức Công; Nguyễn Hữu Hoàng; Phạm Bảo Quốc; Lê Thanh Huyền; Đinh Tiến Cường và Trần Quốc Dương.

Đáng chú ý, hầu hết các đối tượng bị khởi tố đều là các nhân viên ngân hàng, cộng tác viên tổ chức tín dụng.

Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan Công an xác định trong quá trình thực hiện các gói hồ sơ cho khách nếu gặp phải vướng mắc về giấy tờ, nhóm này sẽ móc nối và liên hệ với Nguyễn Hữu Hoàng để đặt làm giấy tờ giả nhằm “tròn” hồ sơ.

Như trường hợp của Nguyễn Thị Dung, trong quá trình làm hồ sơ cho khách hàng làm thẻ tín dụng, thấy thiếu một số giấy tờ như giấy xác nhận bảng lương, Dung đã liên hệ với Oanh nhờ hỗ trợ đặt mua cho khách với giá 300.000 đồng/tờ.

Phạm Thị Kim Oanh ở trong nhóm Zalo có đông thành viên là nhân viên ngân hàng. Zalo này do Nguyễn Hữu Hoàng lập ra để phục vụ làm giấy tờ giả từ trước nên đã liên hệ đặt mua tại đây.

 

Đối tượng cầm đầu Thái Thanh Minh bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Bắt giữ 3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu số lượng lớn ở Nghệ An

Ba đối tượng cùng trú tại thành phố Vinh, gồm Thái Thanh Minh; Hồ Văn Hòa và Nguyễn Hồng Lĩnh (đều sinh năm 1970) đã bị bắt giữ về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Sau khi nhận đơn hàng, Hoàng sẽ chuyển shipper giao tận nơi cho Oanh. Oanh đưa lại cho Dung để làm “tròn” hồ sơ với hạn mức tín dụng 60 triệu đồng. Sau khi hoàn thành hồ sơ, Dung nhận tiền công là 10% giá trị của hạn mức tín dụng tức 6 triệu đồng từ khách.

Cơ quan Công an làm rõ Phạm Thị Kim Oanh đã 4 lần mua giấy tờ giả của Hoàng rồi chuyển cho Dung. Còn đối với Lê Đức Công, đối tượng này thông qua nhóm Zalo đặt mua của Hoàng giấy xác nhận tất toán thẻ tín dụng với giá 1 triệu đồng, mục đích để mở thẻ tín dụng cho khách.

Hai đối tượng Hoa và Quyết cùng làm tại một chi nhánh ngân hàng, đặt mua sao kê ngân hàng với giá 2,5 triệu đồng để lập hồ sơ vay vốn tín chấp 200 triệu đồng cho khách.

Công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)
33 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 454
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 454
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 70962271