Colombia đóng cửa biên giới trước cuộc đình công lớn 

Quyết định đóng cửa biên giới giữa Colombia với Venezuela, Ecuador, Peru và Brazil sẽ thực hiện kể từ lúc 12 giờ đêm 19/11 và mở cửa trở lại vào hồi 5 giờ ngày 20/11 (giờ địa phương).
Colombia đóng cửa biên giới trước cuộc đình công lớn

Ngày 19/11, Cơ quan Di trú Colombia đã ra lệnh đóng cửa tạm thời các cửa khẩu biên giới đường bộ và đường thủy nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong suốt cuộc đình công do các tổ chức công đoàn và phe đối lập phát động, dự kiến diễn ra vào ngày 21/11 tới nhằm phản đối chính sách của Chính phủ Tổng thống Ivan Duque.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn thông cáo của Cơ quan Di trú Colombia cho biết quyết định đóng cửa biên giới với Venezuela, Ecuador, Peru và Brazil sẽ thực hiện kể từ lúc 12 giờ đêm 19/11 và mở cửa trở lại vào hồi 5 giờ ngày 20/11 (giờ địa phương).

[Ngoại trưởng Trujillo trở thành Bộ trưởng quốc phòng Colombia]

Việc chính phủ nước này đưa ra biện pháp trên nhằm tránh những người nước ngoài xâm nhập vào lãnh thổ Colombia có ý định làm mất trật tự an ninh công cộng trong thời gian diễn ra các cuộc tuần hành do các tổ chức công đoàn, sinh viên, người bản địa và phe đối lập phát động.

Hồi tháng 2 vừa qua, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng đã ra lệnh đóng cửa biên giới kéo dài 2.200km giữa hai nước, dù hàng nghìn người dân phải qua lại đây để làm việc, học tập và buôn bán./.

Phương Lan (TTXVN/Vietnam+)

 

608 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1053
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1053
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 78870000