Cơ quan tình báo mạng của Australia có lãnh đạo nữ đầu tiên 

Cơ quan tình báo mạng, Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD), sẽ lần đầu tiên có lãnh đạo là nữ với việc bổ nhiệm Phó Tổng thư ký Nội vụ Rachel Noble làm Tổng giám đốc mới.
Cơ quan tình báo mạng của Australia có lãnh đạo nữ đầu tiên

Cơ quan tình báo mạng, Tổng cục Tín hiệu Australia (ASD), sẽ lần đầu tiên có lãnh đạo là nữ với việc bổ nhiệm Phó Tổng thư ký Nội vụ Rachel Noble làm Tổng giám đốc mới.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, chính thức thông báo quyết định trên cho các nhân viên vào ngày 19/6, Tổng giám đốc sắp mãn nhiệm của ASD Mike Burgess cho biết bà Noble là người rất được kính trọng với nhiều kinh nghiệm phong phú và lâu năm về không gian mạng, khoa học, công nghệ, an ninh quốc gia và quốc phòng. Mối đe dọa của chiến tranh mạng là có thật và bà Noble hoàn toàn có đủ năng lực để đối phó với mối đe dọa này.

Cũng theo ông Burgess, trước đây, bà Noble đã từng hai lần làm việc tại ASD và đã có thời gian công tác tại Văn phòng Thủ tướng và Nội các, nơi bà đã điều phối toàn bộ chính sách của chính phủ về các vấn đề không gian mạng và chia sẻ thông tin giữa các cơ quan an ninh quốc gia.

[Lãnh đạo tình báo Australia kêu gọi quân đội chống khủng bố nội địa]

Trước khi phục vụ trong chính phủ, bà Noble đã làm việc cho hãng viễn thông Optus. Bà có bằng thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Quản lý Công nghệ và Cử nhân Khoa học. 

Trước đó, một nguồn tin tình báo của Australia cho biết việc bổ nhiệm một người có nền tảng vững chắc về cả an ninh mạng và an ninh quốc gia như bà Noble đã phản ánh mối quan tâm hiện nay sau khi xảy ra các vụ tấn công mạng nhằm vào Quốc hội và Đại học Quốc gia Australia.

ASD là cơ quan của chính phủ Australia chịu trách nhiệm về các hoạt động tình báo bằng tín hiệu, hỗ trợ các chiến dịch quân sự, chiến tranh mạng và việc đảm bảo an ninh thông tin. ASD là một phần của Cộng đồng tình báo Australia./.

Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+)

 

514 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1198
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1198
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81591332