Chính phủ Ukraine phê chuẩn thỏa thuận hợp tác quân sự với Romania 

Ukraine và Romania có thể mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự như mua sắm vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự trong khuôn khổ các dự án chung giữa hai nước.
Chính phủ Ukraine phê chuẩn thỏa thuận hợp tác quân sự với Romania

Ngày 24/11, Chính phủ Ukraine đã thông qua thỏa thuận hợp tác liên chính phủ trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự với Romania, trong đó tạo một khung pháp lý cho các thỏa thuận mua bán vũ khí và thiết bị quân sự giữa hai nước.

Trước đó, phía Romania cũng đã có động thái tương tự.

Việc phê chuẩn thỏa thuận trên sẽ giúp Ukraine và Romania có thể mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự như mua sắm vũ khí, đạn dược và thiết bị quân sự trong khuôn khổ các dự án chung giữa hai nước, sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự theo yêu cầu của mỗi nước.

[Thỏa thuận mới mở ra hy vọng cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Romania]

Ngoài ra, thỏa thuận này cũng cho phép hai bên hợp tác trong lĩnh vực bảo dưỡng và hiện đại hóa vũ khí, đồng thời tạo điều kiện để hai nước tiến tới thành lập một ủy ban hợp tác kỹ thuật quân sự chung.

Trước đó, trung tuần tháng Bảy vừa qua, Tổng thống Romania Klaus Iohannis đã phê chuẩn thỏa thuận hợp tác liên chính phủ trong lĩnh vực kỹ thuật-quân sự với Ukraine. Hai bên đã ký thỏa thuận này vào tháng 9/2020 tại Bucharest./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)

 

13 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 535
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 535
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 41401290