Chính phủ Thụy Sĩ bị tấn công mạng trước thềm Hội nghị hòa bình Ukraine 

Cuộc tấn công DDoS đầu tiên nhằm vào nhiều trang web của Chính phủ liên bang Thụy Sĩ và các tổ chức liên quan Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine đã xảy ra vào sáng 13/6.
Chính phủ Thụy Sĩ bị tấn công mạng trước thềm Hội nghị hòa bình Ukraine

Ngày 13/6, các trang web của Chính phủ Thụy Sĩ đã bị tấn công mạng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần đầu tiên do Bern đăng cai.

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) của Thụy Sĩ cho biết các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm tràn ngập máy chủ bằng lưu lượng truy cập Internet để ngăn người dùng tiếp cận các trang web hoặc các nguồn tài nguyên mạng, đã dẫn đến tình trạng gián đoạn hoạt động trong thời gian ngắn.

Cuộc tấn công DDoS đầu tiên nhằm vào nhiều trang web của Chính phủ liên bang và các tổ chức liên quan Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine đã xảy ra vào sáng 13/6.

Các cuộc tấn công này được dự đoán từ trước và không gây ảnh hưởng đến tính bảo mật của dữ liệu cũng như của hệ thống.

Trong hai ngày 15 và 16/6 tới, Thụy Sĩ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần đầu tiên tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock ở ngoại ô thành phố Lucerne.

 

Nước chủ nhà cho biết đã có 90 quốc gia và tổ chức đăng ký tham gia. Hội nghị này hướng tới nỗ lực đưa ra lộ trình để cả Ukraine và Nga tham gia vào tiến trình hòa bình trong tương lai, chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine/.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Zelensky tới thủ đô Berlin tham dự hội nghị tái thiết Ukraine

Ngoài thủ tướng 10 nước tham dự, Hội nghị các nhà tài trợ, tái thiết Ukraine có sự tham dự của hơn 2.000 người đến từ 60 quốc gia, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

(TTXVN/Vietnam+)
61 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1262
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 1263
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81959392