Chính phủ Mỹ chuẩn bị kiện Google về vấn đề độc quyền 

Các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị khởi kiện Google trong vụ chống độc quyền lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Chính phủ Mỹ chuẩn bị kiện Google về vấn đề độc quyền

Các phương tiện thông tin truyền thông đưa tin Chính phủ Mỹ đang chuẩn bị khởi kiện Google trong vụ chống độc quyền lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Tờ Wall Street Journal và New York Times thông tin Bộ Tư pháp Mỹ sẽ buộc tội gã khổng lồ công nghệ California về hành vi độc quyền bất hợp pháp nhằm duy trì vị thế thống trị của mình trong lĩnh vực tìm kiếm và quảng cáo trên mạng.

[Mỹ: Lãnh đạo công ty công nghệ sẽ điều trần về quyền miễn trừ pháp lý]

Động thái này diễn ra sau nhiều tháng điều tra của các cơ quan chống độc quyền liên bang và bang nhằm kiểm tra sức mạnh của công ty công nghệ khổng lồ này và đồng thời thăm dò những gã khổng lồ khác như Amazon, Facebook và Apple.

Hiện vẫn chưa rõ Chính phủ Mỹ sẽ tìm kiếm giải pháp nào trong vụ kiện mà có thể mất nhiều năm để giải quyết. Nhưng vụ kiện này có thể buộc Google phải thay đổi phương thức kinh doanh hoặc phá vỡ các phân khúc của Google. Bộ Tư pháp không đưa bình luận ngay lập tức nhưng đã lên lịch cho một cuộc họp báo vào cuối ngày 20/10. Phía Google cũng chưa đưa ra bình luận về vấn đề này./.

 

(TTXVN/Vietnam+)

 

38 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 212
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 213
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 18714228