Chính phủ Mỹ cam kết tăng cường liên minh với Hàn Quốc 

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Philip Goldberg ngày 18/5 khẳng định: "Mỹ sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Hàn Quốc về hợp tác kinh tế, nghiên cứu khoa học và công nghệ, giao lưu nhân dân và an ninh. "
Chính phủ Mỹ cam kết tăng cường liên minh với Hàn Quốc

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Philip Goldberg ngày 18/5 đã tái khẳng định cam kết tăng cường liên minh Hàn-Mỹ, lưu ý rằng các nỗ lực của hai nước nhằm mở rộng quan hệ đối tác ngoài trọng tâm dài hạn là an ninh.

Thuyết trình về chiến lược và chính sách của Mỹ cũng như môi trường chiến lược cho liên minh song phương tại Trường Cao đẳng Không quân ở Daejeon, cách Seoul 160km về phía Nam, Đại sứ Goldberg nhấn mạnh: "Thông qua các cuộc tập trận và huấn luyện chung với Mỹ, các khí tài của Không quân Hàn Quốc tiếp tục đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược răn đe mở rộng của chúng ta trước Triều Tiên. Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức hàng thập kỷ của mình với tư cách là một nhà ngoại giao, tôi sẽ cố gắng hết sức để phát triển liên minh Hàn-Mỹ."

Đại sứ Mỹ cũng nêu bật việc mở rộng liên minh từ lâu đã đóng vai trò là lực lượng răn đe chính chống lại các mối đe dọa đang gia tăng của Triều Tiên. Năm nay, Seoul và Washington kỷ niệm 70 năm thiết lập liên minh song phương.

[Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đồng minh]

Ông Goldberg khẳng định: "Mỹ sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ với Hàn Quốc về hợp tác kinh tế, nghiên cứu khoa học và công nghệ, giao lưu nhân dân và an ninh. Chúng tôi hướng tới 70 năm tiếp theo khi chúng tôi mở rộng quan hệ đối tác trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả việc phát triển khả năng phòng thủ thế hệ tiếp theo."

Trước đó, để kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ đồng minh, Tổng thống Biden và Tổng thống Yoon đã cam kết phát triển mối quan hệ hợp tác an ninh bền chặt và khẳng định cam kết mạnh mẽ theo Hiệp ước phòng thủ chung Mỹ-Hàn.

Hai bên cam kết vì hòa bình và ổn định ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, cũng như các biện pháp chung để hiện thực hóa mục tiêu cơ bản đó./.

(Vietnam+)

 

119 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1105
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1105
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76434497