Chính phủ Anh tìm cách hỗ trợ các ngành phụ thuộc vào năng lượng 

Nhiều nhà sản xuất tại Anh cho biết có thể sẽ buộc phải tạm dừng hoạt động sản xuất nếu Chính phủ Anh không có động thái can thiệp để điều chỉnh giá năng lượng.
Chính phủ Anh tìm cách hỗ trợ các ngành phụ thuộc vào năng lượng

Ngày 10/10, Bộ trưởng Kinh doanh Anh Kwasi Kwarteng khẳng định nước này đang cân nhắc cách thức hỗ trợ các ngành sử dụng nhiều năng lượng vốn đang chịu tác động nặng nề khi giá khí đốt tăng cao.

Phát biểu của ông Kwarteng được đưa ra trong bối cảnh nhiều nhà sản xuất thép, thủy tinh, đồ gốm và giấy cùng một số doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp khác tại Anh cho biết có thể sẽ buộc phải tạm dừng hoạt động sản xuất nếu Chính phủ Anh không có động thái can thiệp để điều chỉnh giá năng lượng.

Phát biểu trên BBC, ông Kwarteng cho rằng việc các nhà máy phải đóng cửa rõ ràng là một tình huống nghiêm trọng.

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Sky News, ông cho biết giá khí đốt, giá điện tại Anh hiện rất cao và chính phủ đã có phương án hỗ trợ cho các ngành và đang cân nhắc cách thức để hỗ trợ. Ông này cũng cho biết đang phối hợp làm việc với Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak về vấn đề này.

[Anh: Gần 30% trạm xăng dầu vẫn đang cạn kiệt nhiên liệu]

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc liệu chính phủ Anh có áp dụng mức trần giá năng lượng với các đơn vị sản xuất giống như cách đang áp dụng với người tiêu dùng hay không, ông Kwarteng khẳng định London hiện không tính đến phương án này.

Theo ông, chính phủ Anh không tính đến các gói cứu trợ doanh nghiệp mà ưu tiên đảm bảo an ninh nguồn cung.

Giá bán buôn khí đốt tại châu Âu đã tăng 400% trong năm nay, một phần vì dự trữ thấp trong khi nhu cầu từ khu vực châu Á tăng cao./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

169 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1307
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1307
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 80262807