Cần phải tạo sức bật mới, niềm tin mới trong tiến trình xây dựng quê hương Quảng Trị ngày càng giàu đẹp 

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có bài trả lời phỏng vấn Báo Quảng Trị. Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài trả lời phỏng vấn của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ.

Thưa đồng chí! Chào năm 2019, tỉnh Quảng Trị đã gặt hái những thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đề nghị đồng chí đánh giá lại những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2018, năm bản lề để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu về kinh tế, xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra?

Năm 2018 đã đi qua, nhìn lại một năm nhiều khó khăn thách thức nhưng với sự quyết tâm tích cực của cả hệ thống chính trị tỉnh, sự đoàn kết, nỗ lực của toàn Đảng bộ nên tình hình kinh tế-xã hội năm 2018 tiếp tục đạt được những kết quả toàn diện, tạo ra tiền đề vững chắc để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đặt ra cho năm 2019.

Điều đáng mừng là trong bối cảnh khó nhưng Quảng Trị đã đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch, là năm thứ hai liên tiếp tỉnh hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội chủ yếu đã đề ra với 24/24 chỉ tiêu đạt theo kế hoạch, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt. Bức tranh kinh tế-xã hội của tỉnh có nhiều điểm sáng, trước hết phải kể đến lĩnh vực nông nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay (đạt 5,56%), hình thành được trên 100 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, liên doanh, liên kết có hiệu quả, gắn với thương hiệu sản phẩm hàng hóa được tiêu thụ trong và ngoài nước. Diện tích rừng trồng đạt tiêu chuẩn FSC của Quảng Trị đứng thứ hai toàn quốc (22.158/112.588 ha rừng trồng), chiếm 10% diện tích rừng FSC của cả nước; công nghiệp chế biến gỗ rừng trồng phát triển, góp phần nâng cao thu nhập và làm giàu cho người trồng rừng, mở ra hướng phát triển trong sản xuất kinh doanh từ gỗ rừng trồng.

Lãnh đạo tỉnh đã tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh. Công tác thu hút đầu tư được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm với sự chủ động tích cực liên hệ, mời gọi các nhà đầu tư chiến lược. Nhiều dự án đã được triển khai hoặc đang tích cực thực hiện thủ tục chuẩn bị đầu tư. Nhờ vậy, tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 14.000 tỉ đồng, tăng 21,89% so với năm 2017. Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2018 đạt gần 2.700 tỉ đồng. Đặc biệt là việc đẩy mạnh kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư về năng lượng, nhất là năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Đến nay đã đưa vào vận hành 01 nhà máy điện gió, đang gấp rút triển khai 01 dự án điện mặt trời và 01 dự án điện sinh khối cùng 06 dự án điện gió khác để hướng đến việc xây dựng “cánh đồng điện gió” trên trời là điện, dưới đất là phát triển kinh tế nâng cao đời sống người dân. Với tiềm năng hiện có của tỉnh, dự báo tổng quy mô công suất các dự án nguồn điện (bao gồm nhiệt điện than, nhiệt điện khí, thủy điện, điện gió, điện mặt trời và điện sinh khối) trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đến năm 2020 là 465MW, năm 2025 là 2.935MW, sau năm 2025 – 2035 là 6.035MW, dự kiến đem lại nguồn thu cho ngân sách địa phương một cách bền vững gần 700 tỉ đồng mỗi năm.

Một số dự án quan trọng đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện các thủ tục đầu tư như dự án Nhà máy Nhiệt điện than 1 Quảng Trị đang tiếp tục đàm phán ký hợp đồng BOT- một trong những công đoạn cuối cùng để phấn đấu khởi công trong năm 2019. Dự án khu bến cảng Mỹ Thủy vừa được Thủ tướng Chính phủ  quyết định đồng ý chủ trương đầu tư, là bước khởi đầu tốt đẹp trong năm 2019 cho Khu kinh tế Đông Nam. Dự án khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) đã được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư, hiện các nhà đầu tư đang tổ chức nghiên cứu khảo sát lập đề xuất dự án. Đang hoàn chỉnh dự án rà phá bom mìn, khu tái định cư để thực hiện tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư. Tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tỉnh, các tập đoàn kinh tế của các nước Lào, Cuba, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan... Thực hiện chủ đề “Năm Doanh nghiệp”, tỉnh đã tập trung tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư kinh doanh; trong năm có thêm 350 doanh nghiệp thành lập mới.

Bên cạnh những kết quả nổi bật về kinh tế, lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có nhiều tiến bộ, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Chế độ, chính sách đối với giáo viên, đặc biệt là giáo viên vùng khó được quan tâm; giáo viên mầm non ngoài biên chế được hưởng lương theo Nghị quyết 3.5 của HĐND tỉnh đã được tuyển dụng vào biên chế. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của nhân dân được quan tâm; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được chú trọng đầu tư; mạng lưới y tế được củng cố và phát triển.

Điểm sáng tiếp theo của Quảng Trị trên lĩnh vực văn hóa xã hội là công tác an sinh xã hội. Bằng việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và nhiều chương trình, dự án và các giải pháp đúng cho công tác giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm trên cả 3 tiêu chí. Tập trung chăm lo cho đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, già cả neo đơn. Đặc biệt là huy động nguồn xã hội hóa để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương. Tính đến nay đã hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng là 3.397 nhà, sửa chữa 319 nhà tình nghĩa và tặng 887 sổ tiết kiệm tình nghĩa; chi trả trợ cấp ưu đãi hàng tháng cho 20.964 người có công với cách mạng và thân nhân của họ với hơn 30 tỷ đồng/tháng; cấp 42.500 thẻ bảo hiểm y tế cho người có công với số tiền 25 tỉ đồng/năm; thực hiện ưu đãi giáo dục cho 4.835 học sinh/năm; hàng năm tổ chức điều dưỡng trên 9.500 người có công. Kinh phí thực hiện chính sách bảo đảm an sinh xã hội (tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, trợ giúp xã hội) bình quân 2.082 tỉ đồng/năm. Tập trung giải quyết việc làm cho người lao động tại các khu, cụm công nghiệp; đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động, với khoảng 4.000 lao động xuất khẩu hiện nay đã thu về một khoản ngoại tệ lớn. Quan tâm đến công tác đào tạo nghề nhằm tạo nguồn nhân lực có chất lượng về lâu dài.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được củng cố và tăng cường; không để xảy ra các vụ việc phức tạp, điểm nóng.

Trên lĩnh vực xây dựng Đảng của Đảng bộ tỉnh Quảng Trị những năm qua có nhiều nét mới, những điểm nhấn ấn tượng về công tác cán bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy. Đồng chí có thể đánh giá khái quát những điểm nổi bật về công tác xây dựng Đảng cũng như những hạn chế, tồn tại cần khắc phục?

Phải khẳng định rằng trong mấy năm trở lại đây công tác xây dựng Đảng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều nét mới, được Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các ban Đảng Trung ương ghi nhận và biểu dương. Đặc biệt là “đi trước” thực hiện việc nêu gương, cam kết trách nhiệm người đứng đầu; rà soát, kiện toàn, đánh giá cán bộ cũng như công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Phát huy vai trò nêu gương và tính chịu trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đã được nhiều văn bản của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề cập, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã “thử nghiệm” và “nhân rộng” thành công mô hình người đứng đầu và tập thể lãnh đạo cấp dưới ký cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ và lãnh đạo cấp trên. Bản chất cam kết trách nhiệm là lời hứa từ hai phía: Ban Thường vụ, tập thể lãnh đạo và người đứng đầu các địa phương, cơ quan, đơn vị và Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước Đảng, trước Nhân dân. Việc thực hiện lời hứa không chỉ liên quan đến “chữ tín” mà còn là trách nhiệm chính trị, trách nhiệm

pháp lý của người lãnh đạo, bắt buộc phải đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, cụ thể, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn để thực hiện có hiệu quả các nội dung cam kết. Trong năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy không chỉ tổ chức ký cam kết trách nhiệm của Ban Thường vụ và đồng chí Bí thư các huyện, thị, thành uỷ như năm 2017 mà còn mở rộng đến tập thể lãnh đạo và thủ trưởng đầu ngành cấp tỉnh,  tạo tính liên thông giữa trách nhiệm quản lý ngành, quản lý địa phương. Ban Thường vụ chỉ đạo không cam kết các nội dung chung chung mà định hướng, “đặt hàng” 3-4 đầu việc cụ thể của những vấn đề khó, trọng tâm nổi lên của Đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố, cơ quan, đơn vị cần tập trung giải quyết bằng cam kết trách nhiệm của người đứng đầu. Các cấp, các ngành trong tỉnh đã tổ chức ký cam kết trách nhiệm tương tự như ở tỉnh, tạo ra hiệu ứng lan tỏa trong toàn hệ thống chính trị.

Qua 10 đoàn kiểm tra thực hiện cam kết cuối năm 2018 vừa qua cho thấy các địa phương đã cơ bản hoàn các nội dung cam kết với cấp trên. Có sự chuyển động thực sự về kỷ cương kỷ luật, về tính chịu trách nhiệm của lãnh đạo các cấp, các ngành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Gắn trách nhiệm của tập thể với trách nhiệm người đứng đầu, đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, sâu sát, quyết liệt hơn, tập trung giải quyết các khâu khó, khâu mới. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của các địa phương đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Một số chỉ tiêu về kinh tế - xã hội mà những năm trước đạt chưa vững chắc thì nay đã có những chuyển biến tốt hơn. Có nhiều đổi mới sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương như nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên; lồng ghép các nhiệm vụ quan trọng tại địa phương; các ngành, các địa phương có sự thống nhất trong phối hợp giải quyết các nhiệm vụ như thu hút đầu tư, giải phóng mặt bằng…; có sự cộng đồng, phối hợp huy động cả tập thể, cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện các nội dung đã cam kết để hướng tới mục tiêu chung. Có thể nói sức lan tỏa lớn nhất trong ký cam kết là ý thức tự học, tự rèn, lo toan trước trách nhiệm chung. Khắc phục được căn bệnh “thành tích là của cá nhân, trách nhiệm thiếu sót thuộc về tập thể”. Thực hiện cam kết trách nhiệm cũng được xem là một kênh quan trọng để đánh giá cán bộ, nhất là đánh giá năng lực lãnh đạo, quản lý của người đứng đầu.

Trên bình diện đánh giá cán bộ đã dần đi vào thực chất hơn, công tâm, khách quan và minh bạch. Từ chỗ đánh đúng năng lực, sở trường của từng cán bộ, nhất là cán bộ trong diện quy hoạch lãnh đạo, cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý để bố trí, điều động, luân chuyển công tác một cách phù hợp, giúp cán bộ tiếp cận nhanh, hòa nhập với môi trường công tác mới; tận tâm, say sưa với công việc, với chức trách nhiệm vụ được giao, phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân, cống hiến nhiều cho đơn vị, cơ quan, địa phương đang công tác. Việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh giản biên chế theo Nghị quyết 18, 19 –NQ/TW của BCH Trung ương đang thực hiện những bước đi vững chắc theo lộ trình. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát và giữ nghiêm kỷ luật đảng luôn được chú trọng và tăng cường. Trong nửa đầu nhiệm kỳ đại hội XVI kiểm tra đối với 150 đảng viên, 25 tổ chức đảng; có địa phương trong một năm xử lý đến 60 cán bộ, đảng viên vi phạm, trong đó đưa ra khỏi đảng 6 cán bộ. Công tác kiểm tra, kỷ luật được tiến hành nghiêm túc mang tính răn đe, giáo dục nhằm tránh tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, xử lý nghiêm “đúng người, đúng việc” đối với các trường hợp vi phạm nên tránh được oai sai, khiếu nại của đối tượng chịu thi hành kỷ luật.

          Cùng với tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, giám sát và giữ nghiêm kỷ luật đảng , ngoài ý thức “thượng tôn pháp luật” thì công tác dân vận trong thời gian qua được triển khai toàn diện, tạo được sức mạnh từ lòng dân; niềm tin của dân được củng cố và xây dựng. Dân dựa vào Đảng, Đảng nắm bắt và xử kịp thời các tâm nguyện của dân. Duy trì và tổ chức tốt lịch tiếp công dân, thực hiện thường xuyên việc đối thoại với dân, kịp thời nắm bắt thông tin từ cơ sở, nhờ đó đã giải quyết thấu tình đạt lý những bức xúc từ cơ sở, những điểm nóng về tranh chấp đất đai, giữ vững sự ổn định về trật tự, tri an ở vùng nông thôn. Công tác đoàn kết tôn giáo đã được đẩy mạnh, phát huy vai trò của chức sắc, xây dựng lồng ghép các phong trào “Xứ đạo bình yên”, “Chính quyền đồng hành với tôn giáo về xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở”… Thông qua kênh điều tra dư luận xã hội, nhân dân đánh giá về công tác xây dựng đảng có sự chuyển biến tích cực trên 70%, kinh tế xã hội chuyển biến trên 55%, đây chính là những minh chứng sinh động nhất về chất lượng và hiệu quả, điểm sáng, điểm mới về công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua.

Mong muốn và khát vọng vươn lên thì mạnh mẽ, tuy nhiên do địa kinh tế không được thuận lợi, xuất phát điểm còn thấp nên những kết quả kinh tế-xã hội của tỉnh vẫn chưa được như mong muốn. Quỹ đất dành cho đầu tư phát triển không còn nhiều là những cản trở không nhỏ đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Nghiêm túc nhìn nhận trong tổng thể về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, khát vọng cống hiến, vươn lên để thoát nghèo tùy nơi, tùy lúc còn mức độ, chưa thực sự mạnh mẽ; tư tưởng ỷ lại, dựa dẫm còn tồn tại trong  nhận thức của một bộ phận cán bộ, người dân. Công tác cán bộ còn hụt hẫng, phần đông cán bộ chủ chốt độ tuổi cao do những năm trước đây chưa chú trọng đúng mức công tác đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn. Trước những âm mưu phá hoại của kẻ địch có một số cán bộ, đảng viên sút giảm niềm tin. Thái độ phục vụ nhân dân, hỗ trợ doanh nghiệp của công chức, viên chức chưa cao. Mặc dù năm 2018 tỉnh đã chọn chủ đề là Năm Doanh nghiệp nhưng chưa tạo được sức bật đáng kể; doanh nghiệp còn khó nắm bắt cơ hội đầu tư kinh doanh. Đó là những tồn tại, hạn chế cơ bản cần phải được khắc phục.

 Trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ tỉnh Quảng Trị phải thực hiện những mục tiêu, giải pháp nào nhằm kết thúc một nhiệm kỳ thành công, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho nhiệm kỳ Đại hội Đảng tiếp theo?

Năm 2019 là năm tăng tốc, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020…Vì vậy cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, Chương trình hành động số 26-CTHĐ/TU ngày 15/6/2016 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động, Kế hoạch hành động và Đề án cụ thể trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh. Năm 2019 là năm kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, một dịp quan trọng để tổng kết, đánh giá lại những thành tựu đã đạt được trong suốt 30 năm; tìm ra những tồn tại, yếu kém, những “nút thắt”, “điểm nghẽn” trên tiến trình phát triển để tháo gỡ, khắc phục.

Mục tiêu tổng quát trong năm 2019 là thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu các ngành kinh tế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện 3 đột phá chiến lược. Thực hiện tốt các mục tiêu an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, cải thiện đời sống nhân dân. Củng cố quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội. Theo đó, tỉnh đặt ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế (theo GRDP) đạt từ 7,5-8,0% so với năm 2018. GRDP bình quân đầu người đạt từ 47-49 triệu đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 18.000-20.000 tỉ đồng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn 2.900 -3.000 tỉ đồng; tỷ lệ xã đạt tiêu chí quốc gia về nông thôn mới là 47,9-49,5% (có thêm 6-8 xã đạt chuẩn nông thôn mới). Giữ vững chuẩn phổ cập THCS tại 100% xã, phường, thị trấn; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 59,73%, tạo việc làm mới cho trên 10.500 lao động, trong đó có trên 1.200 lao động xuất khẩu. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 94%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh 1,5-2%, trong đó đối với huyện nghèo và các xã nghèo giảm trên 4% ...

Trên lĩnh vực kinh tế đẩy mạnh việc thực hiện tái cơ cấu lại nền kinh tế một cách đồng bộ, toàn diện, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế gắn với nâng cao chất lượng, hiệu quả và năng suất lao động. Đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư các dự án trọng điểm vào các khu kinh tế, khu công nghiệp và khu dịch vụ du lịch của tỉnh, đặc biệt là Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Trong năm 2019 tập trung các nguồn lực, giải quyết các khó khăn, vướng mắc để các chương trình, dự án trọng điểm thực hiện đúng tiến độ, nhằm thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế; đặc biệt, phấn đấu hoàn thiện thủ tục để khởi công một số dự án động lực. Duy trì sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, nông nghiệp hữu cơ, khai thác có hiệu quả vùng gò đồi. Kêu gọi liên doanh, liên kết giữa doanh nghiệp với nông dân, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Huy động mọi nguồn lực để phát triển hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn. Thực hiện tốt các chính sách giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân; phát triển giáo dục, y tế và đảm bảo phúc lợi xã hội.

Đối với công tác xây dựng Đảng tiếp tục đặt lên hàng đầu việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng. Thực hiện các lớp dự nguồn trên cơ sở đào tạo, quy hoạch lại đội ngũ cán bộ. Đẩy nhanh thực hiện việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị để tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm những điều đảng viên không được làm. Thông qua xây dựng Đảng chú trọng đề cao sự đoàn kết, sự dân chủ trong Đảng. Thực hiện nghiêm quy định nêu gương trong cán bộ, nhất là các đồng chí Tỉnh ủy viên, Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy. Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về trách nhiệm, tư chất của người đứng đầu là phải “thuộc bài”, “tròn vai”, ở lĩnh vực nào cũng phải hiểu, phải biết và thông thạo để chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp. Đổi mới công tác chỉ đạo theo hướng sâu sát, cụ thể từng cấp từng ngành. Thông qua các hoạt động lễ hội được tổ chức trong năm 2019, các hoạt động chào mừng 30 năm tái lập tỉnh để khơi dậy ý thức trách nhiệm, tự chủ vươn lên của mảnh đất và con người Quảng Trị, nhân lên sức mạnh mềm của chiều sâu văn hóa, truyền thống người Quảng Trị bền gan, năng động, sáng tạo, nhằm tạo sức bật mới, thực lực mới và niềm tin vào những thành công mới trong năm 2019 này.

Xin trân trọng cám ơn đồng chí Bí thư Tỉnh ủy!

HỒ NGUYÊN KHA (thực hiện)

 

327 Go top

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 251
    • Thành viên Thành viên 6
    • Tổng Tổng 257
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 8518201