Cần 7 tỷ USD để ngăn chặn nạn đói ở vùng Sừng châu Phi 

Tổng Thư ký LHQ cho biết "khủng hoảng nối tiếp khủng hoảng" đang đe dọa hàng triệu người ở vùng Sừng châu Phi, bao gồm lãnh thổ của các quốc gia Ethiopia, Eritrea, Somalia, , Djibouti, Kenya và Sudan.
Cần 7 tỷ USD để ngăn chặn nạn đói ở vùng Sừng châu Phi

Ngày 24/5, Liên hợp quốc nhận định cần tổng cộng 7 tỷ USD để hỗ trợ cho cư dân của vùng Sừng châu Phi, nơi đang gánh chịu hạn hán kỷ lục.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, trong hội nghị các nhà tài trợ diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cho biết "khủng hoảng nối tiếp khủng hoảng" đang đe dọa hàng triệu người ở vùng Sừng châu Phi, bao gồm lãnh thổ của các quốc gia Ethiopia, Eritrea, Somalia, Djibouti, Kenya và Sudan.

[UNICEF cảnh báo về tình trạng trẻ em suy dinh dưỡng tại Sừng châu Phi]

Tại hội nghị, những cam kết viện trợ dành cho khu vực này đã đạt mức 2,4 tỷ USD, nhưng còn xa mức mục tiêu trên.

Tổng thư ký Guterres kêu gọi cần phải hành động ngay với tinh thần cấp bách hơn, mạnh mẽ hơn để ngăn tình trạng thảm họa. Số tiền tài trợ sẽ được dùng để cung cấp nhu yếu phẩm và phục vụ nhu cầu y tế cho người dân.

Hơn 40 triệu người tại Ethiopia, Kenya và Somalia đang phải đối mặt với đợt hạn hán kỷ lục kéo dài.

Tình trạng di cư ồ ạt, giá lương thực tăng vọt và gần đây là cuộc giao tranh tại Sudan đã làm trầm trọng thêm những khó khăn tại khu vực vốn đã chịu bất ổn an ninh do xung đột nhiều năm qua./.

Trung Khánh (TTXVN/Vietnam+)

 

47 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 1061
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 1061
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 76434978