Cà Mau: Khởi tố bác sỹ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng 

Bác sỹ đã trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân nhưng không thực hiện sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ COVID-19 để có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Kim Há (TTXVN/Vietnam+)
Cà Mau: Khởi tố bác sỹ thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng

Tối 7/9, tin Công an huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau cho biết, Thượng tá Trần Thanh Xuân, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi vừa ban hành quyết định khởi tố bị can đối với Lê Hữu Phước (sinh 1980, ngụ xã Tân Duyệt), Trưởng Trạm Y tế xã Thanh Tùng thuộc huyện Đầm Dơi để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng," quy định tại Khoản 1, Điều 360 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 23/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi khởi tố vụ án hình sự có liên quan để điều tra về cùng hành vi nêu trên.

Ngay sau đó, bác sỹ Lê Hữu Phước bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Theo kết quả điều tra bước đầu từ cơ quan chức năng huyện Đầm Dơi, vào chiều 16/8 và sáng 17/8, khi cháu L.T. Đ (sinh năm 2010, ngụ ấp Hiệp Hòa Tây, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) có biểu hiện bệnh bất thường nên được gia đình đưa đến phòng khám (chưa được cấp phép) của bác sỹ Phước ở ấp Cái Ngay.

[Phú Yên: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm]

Bác sỹ này đã trực tiếp khám, điều trị bệnh cho cháu nhưng không thực hiện sàng lọc, điều tra yếu tố dịch tễ COVID-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, sau khi lấy xét nghiệm sàng lọc thì cháu L.T.Đ có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Phước là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bệnh nhân L.T.Đ để báo cáo cơ quan chức năng.

Sau khi phát hiện ca bệnh F0, ngành y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng xét nghiệm sàng lọc, truy vết; qua đó xác định hơn 20 ca F0 và nhiều ca F1, F2... có liên quan đến bệnh nhân L.T.Đ; đồng thời tiến hành phong tỏa, cách ly y tế đối với khu vực ấp Hiệp Hòa Tây (xã Ngọc Chánh) và khu vực chợ Thanh Tùng (ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng) nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Kim Há (TTXVN/Vietnam+)
624 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Giáo dục

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 985
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 986
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 74051699