Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ điện đàm về tình hình Ukraine 

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc điện đàm ngày 21/10 với người đồng cấp Mỹ, Bộ trưởng Nga đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế hiện nay, trong đó có tình hình tại Ukraine.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ điện đàm về tình hình Ukraine

Ngày 21/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm hiếm hoi bàn về tình hình Ukraine. Cả hai phía đều xác nhận cuộc điện đàm này.

Theo hãng thông tấn TASS, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin, Bộ trưởng Sergei Shoigu đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế hiện nay, trong đó có tình hình tại Ukraine.

Về phía Mỹ, người phát ngôn Lầu Năm Góc Patrick Ryder cho biết trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Austin đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì các kênh liên lạc trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

[Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng làm trung gian giải quyết xung đột Nga-Ukraine]

Đây là cuộc điện đàm thứ hai giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu và người đồng cấp Mỹ Austin kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi tháng Hai năm nay. Cuộc trao đổi đầu tiên diễn ra vào ngày 13/5.

Ngày 11/10 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã để ngỏ cánh cửa cho đối thoại với Nga nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Nhóm Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali (Indonesia) vào tháng 11 tới.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình trong nước cùng ngày, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định Nga sẽ xem xét và "không từ chối" nếu nhận được đề xuất về cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Biden tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

 

64 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 431
    • Thành viên Thành viên 0
    • Tổng Tổng 431
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 68775406