Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia lần thứ ba đăng ký tranh cử Tổng thống 

Trước đó, trong lần thứ hai ra tranh cử tổng thống vào năm 2019, Chủ tịch Đảng Gerindra, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo (Jokowi).
Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia lần thứ ba đăng ký tranh cử Tổng thống

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Đảng Phong trào Đại Indonesia (Gerindra) đã thông tin về việc Chủ tịch Đảng này, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto, lần thứ ba đăng ký tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Cụ thể, ngày 10/10, phát biểu tại một cuộc họp của đảng Gerindra ở Nam Sulawesi, Tổng thư ký đảng, ông Ahmad Muzani, xác nhận ông Prabowo sẽ tranh cử tổng thống vào năm 2024 để đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Ông Muzani cũng nhắc lại rằng trong cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia năm 2019, ông Prabowo đã giành được 57% số phiếu bầu ở Nam Sulawesi.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống Indonesia năm 2024, đảng này đặt mục tiêu giúp ông Prabowo giành được 65% số phiếu bầu tại bang này.

[Indonesia tiếp tục cải cách và chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế]

Trước đó, trong lần thứ hai ra tranh cử tổng thống vào năm 2019, ông Prabowo đã thất bại trước Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo (Jokowi).

Khi đó, ông Prabowo đã giành được 68 triệu phiếu, tương đương 44,5% số phiếu bầu, trong khi Tổng thống Jokowi giành được 55,5% số phiếu bầu, tương đương hơn 85 triệu phiếu bầu.

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia (KPU), Tổng thống Joko Widodo giành được sự ủng hộ tại 21 trong số 34 tỉnh trên cả nước trong khi ông Prabowo giành được sự ủng hộ tại 13 tỉnh còn lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

 

349 Go top

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.
Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 635
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 636
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 81596578